Uỷ ban nhân dân phường Cao Thắng tăng cường các biện pháp phòng chống bệnh liên cầu lợn sang người

UBND phường Cao Thắng tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh liên cầu lợn sang người và khuyến cáo người dân không ăn các sản phẩm thịt lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không qua kiểm định của các cơ quan thú y.

Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 1805/BCĐ-PCDBTN ngày 20/3/2023 của của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh trên người thành phố Hạ Long về việc tăng cường phòng, chống bệnh liên cầu lợn trên người trên địa bàn thành phố Hạ Long. UBND phường Cao Thắng tuyên truyền các biện pháp phòng, chống lây nhiễm liên cầu lợn sang người, như sau:
Người dân cần sử dụng bảo hộ lao động như đeo găng tay, khẩu trang trong chăn nuôi, tiếp xúc, giết mổ, buôn bán gia súc; khuyến cáo người dân không ăn những sản phẩm từ lợn chưa được nấu chín hoặc từ lợn ốm, chết, đặc biệt không ăn tiết canh lợn. Người dân nên chọn mua thịt lợn đã qua kiểm định của cơ quan thú y; Tránh mua thịt lợn có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề; Những người có vết thương hở phải đeo găng tay khi tiếp xúc với thịt lợn tái hoặc sống; Phải giữ các dụng cụ chế biến ở nơi sạch sẽ, rửa sạch tay và các dụng cụ chế biến sau khi tiếp xúc, chế biến thịt lợn, dùng riêng các dụng cụ chế biến thịt sống và thịt chín.

Để tránh mắc các dịch bệnh từ gia súc, vật nuôi, người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Khi chế biến, kinh doanh thực phẩm cần đảm bảo an toàn thực phẩm tại khu vực kinh doanh và khu vực chế biến thực phẩm. Khi có bất kỳ dấu hiệu mệt mỏi, khác thường trên cơ thể người dân nên đến ngay các cơ quan y tế gần nhất để khám, xét nghiệm, chuẩn đoán bệnh tật, không tự ý chữa bệnh tại nhà, ủ bệnh khiến cho dịch bệnh lây lan bùng phát. Đồng thời, người dân trên địa bàn phường cần thực hiện lối sống lành mạnh, tăng cường vận động thể lực, nâng cao sức khoẻ, thể chất phòng ngừa dịch bệnh.

Ngô Hường

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 179