Ủy ban nhân dân phường Cao Thắng hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3/2023) với chủ đề “Thông tin minh bạch – Tiêu dùng an toàn”

Hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3/2023), UBND phường Cao Thắng đã có các hoạt động tuyên truyền về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn phường.

Ảnh: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng 

Thực hiện Kế hoạch 75/KH-UBND ngày 02/3/2023 của UBND thành phố Hạ Long về việc “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 trên địa bàn Thành phố”. UBND phường Cao Thắng đã có chỉ đạo tuyên truyền Luật bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đến các cơ sở kinh doanh hàng hóa tiêu dùng, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh cho cả người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ góp phần ổn định và phát triển kinh tế của địa phương. Tuyên truyền về Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thông tin nội dung của Nghị quyết số 82/NQ-CP ngày 26/5/2020 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 22/01/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và trách nhiệm quản lý của Nhà nước đối với công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; Quyết định 1157/QĐ-TTg ngày 12/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam năm 2023 của Bộ Công thương.

Ảnh: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng tại các cửa hàng 

Chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng năm 2023, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân đồng loạt hưởng ứng, bảo vệ quyền của người tiêu dùng đã nhấn mạnh đến ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin đối với sự an toàn của người tiêu dùng trong quá trình lựa chọn, thanh toán, sử dụng hàng hóa, dịch vụ…Tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa trên địa bàn phường như: Chuỗi cửa hàng VinMart, cửa hàng Thế giới di động, cửa hàng hoa quả sạch và các doanh nghiệp đã có các hoạt động quảng bá sản phẩm đảm bảo chất lượng và các chương trình khuyến mại chi ân khách hàng nhằm hướng tới ngày Người tiêu dùng Việt Nam.

Ảnh: Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng của cửa hàng Vinmart  tại phường Cao Thắng

Cũng trong dịp này, UBND phường Cao Thắng cũng đã tuyên truyền phòng, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, đặc biệt cảnh giác với hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong các giao dịch trên môi trường trực tuyến. Khuyến cáo người dân khi dùng hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt Nam góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, đưa hàng hóa Việt Nam quảng bá sâu rộng trên thế giới.

Ảnh: Trưng bày các sản phẩm chính hãng của cửa hàng Thế giới di động  tại phường Cao Thắng

Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay, Người tiêu dùng cần được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin khi làm giao dịch mua hàng hóa. Việc bảo vệ thông tin của người tiêu dùng cũng là trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn phường. Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vừa qua Bộ Công Thương đã mở rộng hệ thống tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng toàn quốc (1800.6838), đồng thời tăng số lượng đầu mối tổng đài lên 52 điểm trên phạm vi cả nước nhằm hỗ trợ, cung cấp thông tin đầu vào để xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Công tác tuyên truyền, hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và doanh nghiệp, xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, xây dựng văn hóa tiêu dùng, văn hóa con người trong thực thi có hiệu quả Luật bảo vệ quyền người tiêu dùng.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 29