UBND PHƯỜNG CAO THẮNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 -TIẾP TỤC TIÊM VĂC XIN COVID-19

Ảnh: Khẩu hiệu tuyên truyền

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long, UBND phường Cao Thắng tuyên truyền thông điệp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 và tiêm đủ mũi vắc xin phòng dịch ở các độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ y tế, như sau:

1. Khuyến cáo thực hiện Thông điệp 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức của người dân và các biện pháp khác để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, cụ thể:

2. Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; Bắt buộc đeo khẩu trang đối với: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4; áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

4. Thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

5. Đồng thời, vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19; Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng  nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; Ý thức người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng; Các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 170