UBND phường Cao Thắng triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2023

Vừa qua, tối ngày 01/6/2023, Đoàn Thanh niên CS HCM phường Cao Thắng đã tổ chức khai mạc sinh hoạt hè tại khu phố 9, phường Cao Thắng đã có nhiều em học sinh và cha mẹ học sinh tham gia, hưởng ứng.

Ảnh: Hình ảnh tại buổi Khai mạc sinh hoạt hè năm 2023, nhiều em học sinh và cha mẹ học sinh tham gia, hưởng ứng.

Thời gian nghỉ hè là dịp để các học sinh tham gia sinh hoạt hè tại khu phố nơi các em học sinh đang cư trú, đây cũng là thời gian các em học sinh không phải đến trường, cũng là thời gian người dân cần quan tâm đến các vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian nghỉ hè. Để đảm bảo công tác quản lý, tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em UBND phường Cao Thắng ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2023 với mục tiêu xây dựng môi truờng sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em đuợc phát triển toàn diện. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thuơng tích trẻ em. Phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em, đặc biệt cho cha mẹ, giáo viên, nguời chăm sóc trẻ em và trẻ em. Tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ, chung tay giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đuợc hưởng đầy đủ quyền cơ bản. Đảm bảo mùa hè an toàn cho trẻ em, công tác phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích.

Tối ngày 01/6/2023, Đoàn Thanh niên CS HCM phường Cao Thắng đã tổ chức khai mạc sinh hoạt hè tại khu phố 9, phường Cao Thắng đã có nhiều em học sinh và cha mẹ học sinh tham gia, hưởng ứng. Tại chương trình, đồng chí Trần Văn Tùng, Bí thư Đoàn phường đã quán triệt, triển khai kế hoạch sinh hoạt hè đảm bảo triển khai thiết thực, có hiệu chỉ đạo các chi đoàn khu phố, quản lý, tổ chức các hoạt động cho học sinh trong thời gian nghỉ hè. 

Cũng tại buổi khai mạc sinh hoạt hè, các đoàn viên, cán bộ khu phố đã phát biểu vai trò, trách nhiệm và xây dựng các hoạt động bổ ích gắn với tuyên truyền giáo dục cho các em học sinh trong thời gian tham gia sinh hoạt hè tại khu phố 9 được giao lưu, hòa đồng, lành mạnh và lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích.

Ảnh: Đ/c Trần Văn Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên phường đọc diễn văn khai mạc sinh hoạt hè năm 2023, tại nhà văn hóa khu phố 9.

Ảnh: Phát biểu của đoàn viên tại buổi sinh hoạt hè năm 2023 của khu phố 9, phường Cao Thắng.

Ảnh: Phát biểu của Khu phố 9 tại buổi sinh hoạt hè năm 2023 phường Cao Thắng.

Qua đó, tại buổi sinh hoạt hè các em học sinh được nghe bài diễn văn về truyền thống lịch sử của Đoàn Thanh niên CS HCM và các nội dung sẽ được tổ chức xuyên suốt quá trình các em tham gia sinh hoạt tại khu phố.

Việc tổ chức cho các em học sinh tham gia sinh hoạt hè tại khu phố là hoạt động bổ ích, giúp các em có môi trường giao lưu, học hỏi và hòa đồng cùng các bạn bè đồng trang nứa. Qua đó góp phần đảm bảo công tác quản lý, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng về các biện pháp phòng tránh được các nguy cơ mất an toàn cho trẻ trong thời gian nghĩ hè.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 336