UBND phường Cao Thắng triển khai rà soát đối tượng người tham gia kháng chiến được Nhà nước khen tặng Huân chương Kháng chiến

Thực hiện Công văn số 587/LĐTBXH của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hạ Long ngày 22 tháng 11 năm 2023 về việc rà soát đối tượng người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp Bảo hiểm xã hội. UBND phường đã chỉ đạo Cán bộ, công chức phụ trách lĩnh vực Thương binh - Xã hội phường và lãnh đạo của 11 khu phố tập trung rà soát, tuyên truyền đến đông đảo Nhân dân trên địa bàn phường về các chính sách quan tâm đến Người có công trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là các hộ gia đình có người tham gia kháng chiến được Nhà nước khen tặng Huân chương khánh chiến, Huy chương Kháng chiến đã được giải quyết trợ cấp 1 lần tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, rà soát những trường hợp phát sinh mới (chưa được tặng quà Tết năm 2023) để đưa vào danh sách đề nghị tặng quà Tết năm 2024.

Trên cơ sở danh sách Quyết toán chi tặng quà Tết Quý Mão năm 2023, Thương binh, Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, thân nhân liệt sỹ, người tham gia kháng chiến được Nhà nước khen tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương Kháng chiến được tặng quà Tết năm 2023 đã chết, chuyển đi và phát sinh mới để tổng hợp đề nghị tặng quà Tết năm 2024 đảm bảo kịp thời, đúng chế độ đối với Người có công của phường Cao Thắng.

Trong dịp Tết nguyên đán hàng năm, Phường Cao Thắng đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ, hộ gia đình Người có công có hoàn cảnh khó khăn; Người có công tiêu biểu và thân nhân liệt sỹ hiện đang cư trú trên địa bàn phường. Đây là sự quan tâm của Cấp uỷ Đảng, chính quyền phường Cao Thắng nhằm chi ân, tưởng nhớ đến các gia đình chính sách Người có công với cách mạng, nối tiếp truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa" đời đời nhớ ơn đến các anh hùng cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 299