UBND phường Cao Thắng tổ chức cao điểm tổng vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường

Đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường và trật tự đô thị trên địa bàn phường sẽ diễn ra từ ngày 10/10/2023 đến ngày 22/10/2023, đây là đợt triển khai quyết liệt thực hiện theo Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành uỷ Hạ Long.

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Ban thường vụ Thành uỷ Hạ Long. UBND phường Cao Thắng đã ra quân tổ chức đợt cao điểm tổng vệ sinh môi trường và đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn phường. Chỉ đạo quyết liệt trong công tác vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, đôn đốc các khu phố, tổ dân tổng dọn vệ sinh môi trường bằng các việc như: Phát quang thực vật, bụi cây che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến giao thông; vệ sinh các tuyến đường, tuyến phố, ngõ, ngách trên địa bàn khu phố, đồng thời thu gom xử lý tiêu huỷ rác thải, giải toả, dọn dẹp các điểm đổ ra không đúng nơi quy định có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; tập trung xử lý các hố nước gây ô nhiễm, khơi thông cống, rãnh tại nơi sinh sống và làm việc của người dân, đặc biệt là các nơi đất trống và tuyến đường chính tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, xây dựng phường đô thị văn minh.

Những hình ảnh tổng dọn vệ sinh tại khu dân cư trên địa bàn phường Cao Thắng

Trên cơ sở đó, UBND phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phường cùng tổ dân, khu phố tuyên truyền về các quy định của Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022  của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cũng trong đợt cao điểm này, UBND phường đã chỉ đạo quyết liệt công tác đảm bảo trật tự đô thị, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lần chiếm lòng đường, vỉa hè, quảng cáo sai quy định trên địa bàn phường. Bên cạnh đó, tuyên truyền, tạo sự chuyển biến trong ý thức tự giác của người dân trong việc chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị, an toàn giao thông và các quy định về bảo vệ môi trường. Đây là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, tổ dân, khu phố và nhân dân trên địa bàn phường Cao Thắng để chung tay xây dựng một Thành phố Hạ Long an toàn, văn minh và sạch đẹp.

Một số hình ảnh tổ chức ra quân chấn trỉnh trật tự đô thị trên địa bàn phường Cao Thắng.