UBND phường Cao Thắng Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 27/7/2023)

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), UBND phường Cao Thắng cùng các cơ quan, ban ngành của Thành phố Hạ Long và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà cho các Thương binh, Bệnh binh, Người HĐKC nhiễm CĐHH và các gia đình Liệt sỹ trên địa bàn phường. Thể hiện sự tiếp nối truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc; lòng biết ơn, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố Hạ Long đến thăm, tặng quà cho Người có công của phường nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

Thực hiện Kế hoạch số 226/KH-UBND ngày 22/6/2023 của UBND thành phố Hạ Long về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) hướng đến kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); 60 năm ngày Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963 - 23/11/2023) và 30 năm ngày thị xã Hồng Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023). UBND phường Cao Thắng xây dựng Kế hoạch số 62 ngày 04/7/2023 về tổ chức triển khai thực hiện với những nội dung Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp và Nhân dân trong việc quan tâm, chăm sóc đối với Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) là dịp để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh xương máu để đất nước ta có nền độc lập như ngày nay. Các hoạt động được tổ chức đảm bảo thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn trong việc chăm sóc vật chất, tinh thần đối với Người có công với cách mạng với mục tiêu “100% số gia đình người có công với cách mạng có mức sống trung bình của người dân địa phương”, đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Ảnh: Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Quảng Ninh đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách phường Cao Thắng.

Nhân dịp 27/7 năm nay, phường Cao Thắng có 262 Người có công được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền 90.000.000 đồng; 308 Người được nhận quà của Tỉnh Quảng Ninh với số tiền 480.500.000 đồng. UBND phường Cao Thắng đã chuyển quà đến tận tay Người có công và các gia đình chính sách đảm bảo kịp thời, trang trọng và ý nghĩa. Cùng với đó, các cấp lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể Phường và Thành phố đã đến thăm và tặng 27 xuất quà cho Người có công và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 18.000.000 đồng.

Cũng trong dịp này, Đảng uỷ, chính quyền phường Cao Thắng đã có chương trình tặng quà cho 289 Người có công với số tiền 86.700.000 đồng; thăm hỏi động viên các gia đình Người có công tiêu biểu trên địa bàn phường nhằm thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa; tôn vinh, tri ân những cống hiến đóng góp của nhân dân, những cán bộ, đảng viên, những người có công với cách mạng đã tận hiến, phụng sự hết mình xây dựng quê hương đất nước.

Ảnh: Lãnh đạo Đảng uỷ phường Cao Thắng đến thăm, tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, chất độc hoá học và gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.