UBND phường Cao Thắng tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023)

Ngày 30/4 và ngày 1/5 là hai ngày lễ quan trọng hàng năm, có ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn đối với người dân Việt Nam. Để chào mừng hai ngày lễ quan trọng này, UBND phường Cao Thắng đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023).

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long, UBND phường Cao Thắng đã ban hành Văn bản số 230/UBND ngày 13/4/2023 về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2023). Chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho các bộ phận chuyên môn của phường và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ dân, khu phố tập chung tuyên truyền bằng nhiều hình thức; vận động người dân trên địa bàn phường tổ chức dọn vệ sinh đường, phố, khơi thông cống, rãnh trong khu đô thị và khu dân cư đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp. Việc tổ chức các hoạt động chào mừng với mục đích thể hiện niềm tự hào và biết ơn những hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh anh dũng vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là dịp để giai cấp công nhân và nhân dân lao động cả nước ôn lại truyền thống đấu tranh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp to lớn vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội của đất nước.

Cách đây 48 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành toàn thắng, đánh bại hoàn toàn chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một thắng lợi vĩ đại nhất, hiển hách nhất đã đi sâu vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi mở ra kỷ nguyên mới độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Để chào mừng ngày lễ lớn 30/4 nhân dân cả nước đã treo cờ để tưởng nhớ đến chiến công to lớn của dân tộc ta. Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, nhân dân phường Cao Thắng đã có các hoạt động thiết thực như: Tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường, phố, ngõ, ngách, khơi thông cống, rãnh đảm bảo vệ sinh môi trường khu đô thị và khu dân cư. Tổ chức treo băng giôn tại các nhà văn hóa khu phố và treo cờ tổ quốc tại các hộ gia đình trên địa bàn phường.

Ngày Quốc tế lao động 1/5 là ngày đấu tranh của giai cấp công nhân, biểu dương lực lượng lao động, ngày hội của công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Vào ngày này, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm ôn lại truyền thống cũ, đây là một ngày mà mọi người dân ai ai cũng được nghỉ ngơi, vui chơi không phải làm việc. Tại Việt Nam, người dân phấn khởi chuẩn bị các chương trình cho gia đình mình nghỉ ngơi trong dịp lễ này, đây là dịp nghỉ ngơi tốt nhất trong năm, với khí hậu cho phép, người dân thỏa sức tổ chức các chuyến du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch trong cả nước hoặc các chuyến đoàn tụ gia đình ...

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước và thực hiện tốt việc chào mừng kỷ niệm hai ngày lễ lớn 30/4 và 1/5, UBND phường Cao Thắng đã chỉ đạo quyết liệt công tác thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phòng, chống tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, tổ chức tập huấn, huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, đảm bảo phòng, chống cháy nổ trên địa bàn. Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh lĩnh vực công thương, kiểm soát giá cả thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trên địa bàn phường.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 687