UBND phường Cao Thắng tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai trên địa bàn phường

Vừa qua UBND phường Cao Thắng đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn để ứng phó kịp thời trong mùa mưa lũ năm nay.

Phường Cao Thắng là phường gần trung tâm thành phố. Về địa hình có đặc điểm đa dạng và phức tạp, đồi núi cao ở xung quanh, địa hình ở giữa trung tâm là vũng trũng thấp có đường Quốc lộ 18A, đường tỉnh lộ 336 chạy qua. Địa chất chủ yếu là đất sỏi, sạn và đất sét, tính chất rắn về mùa khô và nhão về mùa mưa. Có khí hậu ven biển với hai mùa rõ rệt là mùa đông và mùa hè. Vào mùa mưa lượng mưa trung bình mỗi năm là 1.832mm tập trung vào đợt cao điểm của các đợt mưa, bão phường Cao Thắng sẽ bị ngập lụt một số tuyến đường và nhà dân có mặt bằng trũng khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn và thiệt hại về tài sản do ngập nước và có thể bị sạt nở một số khu vực.

Ảnh: Đ/c Đinh Hoàng Long Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường kiểm tra, đánh giá và có phương án khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra cho người dân tại tổ 58, khu 6 phường Cao Thắng.

Trước những tác động phức tạp, khó lường của biến đổi khí hậu, hậu quả thiên tai, UBND phường Cao Thắng đã xây dựng phương án, biện pháp tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra, đặc biệt là bảo vệ an toàn tính mạng cho Nhân dân, người và tài sản, công trình, cơ sở sản xuất của người dân, doanh nghiệp và Nhà nước khi thiên tai xảy ra. Trong những năm gần đây, Đảng uỷ, chính quyền phường đã lỗ lực trong việc nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường giao thông, hệ thống cống tiêu thoát nước theo Nghị quyết 21-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long, nhằm cải thiện hạ tầng đô thị chung của phường và nhất là tại các điểm thường xảy ra ngập lụt vào mừa mưa lũ. Bên cạnh đó, xây dựng phương án ứng phó kịp thời bằng các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống thiên tai là trách nhiệm của tổ chức, cá nhân chủ động, cộng đồng giúp nhau. Với phương châm bốn tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện vật tư tại chỗ và hậu cần tại chỗ. 

Hình ảnh sạt đất đá tại hộ gia đình tổ 58 khu 6 phường Cao Thắng.

Vào đầu mùa mưa năm nay, đã có một số nhà dân tại tổ 58 khu 6, phường Cao Thắng chịu ảnh hưởng do mưa kéo dài làm sạt nở đất xây dựng của người dân, do vị trí khu vực giáp chân đồi của tổ 58 khu 6. UBND phường đã kiểm tra, hướng dẫn hộ gia đình làm thủ tục cấp phép để hạ cốt đất xây dựng đảm bảo an toàn về người và tài sản, đồng thời Phường đã báo cáo UBND thành phố cho ý kiến chỉ đạo khắc phục hậu quả do bão lũ, thiên tai gây ra, đảm bảo hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất về người và tài sản cho nhân dân.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 372