UBND phường Cao Thắng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường

UBND phường Cao Thắng tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid -19, để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho bản thân và gia đình, người dân cần tiếp tục tiêm đầy đủ Vắc xin phòng Covid - 19

Ảnh: Tổ chức tiêm Vắc xin ngừa Covid - 19 cho người dân trên địa bàn

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid - 19 đã có những diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long tại văn bản số 2501/UBND-YT ngày 12/4/2023 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19. UBND phường Cao Thắng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, không chủ quan, lơ là, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và lây lan rộng ra cộng đồng, nhằm thực hiện tốt mục tiêu kép trên địa bàn phường. Qua đó, UBND phường đã chỉ đạo Trạm y tế phường triển khai quyết liệt công tác kiểm soát dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, phát hiện sớm, cách ly đáp ứng ngay, xử lý triệt để ổ dịch, không để ổ dịch lây lan rộng và kéo dài tại cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND phường cũng chỉ đạo quyết liệt công tác rà soát, lập danh sách những trường hợp chưa tiêm đủ mũi phòng Covid - 19, từ đó có kế hoạch triển khai tiêm đủ mũi cho các nhóm đối tượng trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi và từ 18 tuổi trở lên theo hướng dẫn của cơ quan y tế cấp trên. Đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng phòng chống dịch theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ". Chỉ đạo đẩy mạnh công tác truyền thông rộng rãi để các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là trước diễn biến tình hình dịch bệnh đang ra tăng. Tại các trường học trên địa bàn phường, chủ động theo dõi tình hình dịch bệnh, cập nhật các ca bệnh, báo cáo kịp thời về Trạm y tế phường để có biện pháp kiểm soát tốt nhất. Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế, đặc biệt là theo khuyến cáo 2K (Khẩu trang - Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân.

Ngoài ra, UBND phường Cao Thắng cũng đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phường cùng tổ dân khu phố chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường. Đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không chủ quan, lơ là, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch bệnh góp phần khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.