UBND Cao Thắng triển khai các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước trẻ em trên địa bàn phường

Thực hiện Công văn số 3844/UBND-VP ngày 26/5/2023 của UBND thành phố Hạ Long về tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích; đuối nước trên địa bàn thành phố trong dịp hè. Để tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích; phòng, chống đuối nước trong dịp hè. UBND phường Cao Thắng đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các trường học trên địa bàn phường cùng 11 khu phố tăng cường tuyên truyền, cảnh báo các nguy cơ gây tử vong do đuối nước ở trẻ em, đặc biệt trong các thời điểm mưa, bão, lũ, vào dịp hè. 

Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng tổ chức các lớp dậy bơi cho các em thanh thiếu nhi và học sinh tại Sân vui chơi của Nhà văn hoá trung tâm phường.

Theo đó, Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng triển khai xây dựng Kế hoạch hoạt động hè, Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh năm 2023. Trong đó, tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh tại 11 nhà văn hoá khu phố, tổ chức các lớp dậy bơi cho các em thanh thiếu nhi và học sinh tại Sân vui chơi của Nhà văn hoá trung tâm phường, đã có nhiều em hưởng ứng tham gia. Các hoạt động hè nhằm góp phần phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong dịp hè năm nay.

Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng tổ chức các lớp dậy bơi cho các em thanh thiếu nhi và học sinh tại Sân vui chơi của Nhà văn hoá trung tâm phường.

Qua đó, UBND phường cũng tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh từ phường đến 11 khu phố về Tháng hành động vì trẻ em và công tác phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em trong dịp hè, tuyên truyền cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực, địa điểm dễ xảy ra đuối nước như các ao, hồ, sông, suối, khu vực bãi tắm tự phát và khu vực có cảnh bảo mất an toàn khi bơi tại các khu vực biển trên địa bàn thành phố Hạ Long. Để đảm bảo môi trường an toàn cho trẻ em, các bậc phụ huynh nên cho con em mình tham gia các khoá dậy bơi, các khoá học kỹ năng sống, phát triển tài năng, tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động vui chơi lành mạnh, để có môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh và có các kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 203