Tuyên dương 35 công nhân, viên chức tiên tiến tiêu biểu

.Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, sáng 10/7, LĐLĐ Thành phố tổ chức tuyên dương 35 CNVC tiên tiến tiêu biểu năm 2019 và tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các đồng chí: Đỗ Cao Thượng, Phó chủ tịch LĐLD tỉnh; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự.

Đ/c Đỗ Cao Thượng, Phó chủ tịch LĐLD tỉnh và Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND tặng Giấy khen cho CNVC tiêu biểu

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được duy trì thường xuyên với mục tiêu nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Năm 2019, mặc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và thành phố nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như việc làm của người lao động. Nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, các cấp công đoàn tổ chức phát động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các phong trào thi đua trong CNVCLĐ trên địa bàn thành phố đã được tổ chức phong phú về nội dung và hình thức. Mục tiêu thi đua đã bám sát vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được đông đảo CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng. Điển hình như phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; Phong trào xanh-sạch-đẹp; Doanh nghiệp giỏi, Cơ quan-đơn vị văn hóa; Công nhân tiên tiến tiêu biểu;Thi đua xây dựng CĐCS vững mạnh… Qua thi đua, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến tiêu biểu; đồng thời đã có nhiều công trình, phần việc và sáng kiến cải tiến của CNVCLĐ được áp dụng vào công việc đem lại hiệu quả cao. Các cấp công đoàn vận động hơn đoàn viên, lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp. Phong trào thi đua “Xây dựng đời sống văn hóa trong công nhân, viên chức” được triển khai rộng rãi đến công đoàn cơ sở, đến nay có 95% gia đình công nhân, viên chức, lao động được công nhận gia đình văn hóa.

Nhân dịp này, đã có 35 CNVC tiên tiến tiêu biểu năm 2019 được tặng giấy khen của UBND TP Hạ Long nhằm ghi nhận, tôn vinh đóng góp của những điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất.

Phát huy kết quả đạt được, năm 2020, Công đoàn Thành phố tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước. Động viên công nhân, viên chức, người lao động tích cực trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đổi mới công tác thi đua khen thưởng phù hợp với yêu cầu trong tình hình mới, tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy phong trào hành động cách mạng sôi nổi, rộng khắp, thiết thực, hiệu quả.

Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, 250 cán bộ công đoàn cơ sở trên địa bàn đã được nghe cán bộ LĐLĐ TP Hạ Long tập huấn hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam với các nội dung: Đối tượng và điều kiện gia nhập Công đoàn Việt Nam; Đại hội công đoàn các cấp; Điều kiện thành lập và hình thức tổ chức công đoàn cơ sở…

Hồng Hạnh