Tuổi trẻ Hạ Long: Hăng hái lên đường nhập ngũ.

Hòa chung không khí ngày hội tòng quân của cả tỉnh, sáng 25/2, TP Hạ Long tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Các đồng chí: Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh; Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh; Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; cùng các đồng chí lãnh đạo TP, sở, ban ngành của tỉnh và TP đến dự, động viên và tiễn tân binh.

Các đồng chí đại biểu tham dự buổi lễ

Quảng trường 30/10 ngày tiễn tân binh lên đường nhập ngũ có một không khí rất đặc biệt. Đó là không khí của ngày hội tòng quân vừa trang nghiêm, oai phong vừa gần gũi, xúc động. Hơn 1000 các bà, các mẹ, các chị phụ nữ trong trang phục áo dài truyền thống cùng các đoàn viên, thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện đã đến để động viên các tân binh. Từ sáng sớm, tất cả tân binh đã có mặt đầy đủ, chỉnh tề trong bộ quân phục mới, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng. Năm 2024, Thành phố Hạ Long tuyển chọn, gọi 378 tân binh nhập ngũ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân. Đây đều là những thanh niên ưu tú, có trình độ văn hóa, nhận thức chính trị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công tác tuyển quân. Trước khi nhập ngũ, các tân binh đều được khám tuyển, đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về sức khỏe.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh nổi trống mở hội giao quân.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long thắp lửa truyền thống 

Trong niềm hân hoan của ngày hội tòng quân, hồi trống giao quân thúc giục của đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh cùng với ngọn lửa truyền thống được đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long thắp lên như truyền thêm sức mạnh và lòng nhiệt huyết của những tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố phát biểu tại lễ giao quân

Phát biểu tại lễ giao quân, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của cơ quan tham mưu và cấp ủy, chính quyền cơ sở đã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024; hoan nghênh 378 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân và Công an nhân dân.

Các tân binh cũng đã bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha anh lên đường nhập ngũ

Đại diện tân binh phát biểu tại buổi lễ

Các tân binh cũng đã bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống cha anh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hứa sẽ ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh động viên các tân binh

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long tặng quà cho các tân binh

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư TT Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố tặng hoa cho các tân binh

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long trao vòng nguyệt quế cho các tân binh

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

Bước qua cây cầu Vinh quang này, mỗi tân binh sẽ lên xe của đơn vị để bắt đầu hành trình của người chiến sĩ mới. Trong hành trang mỗi người sẽ luôn có cả tình yêu thương, sự tin tưởng, mong mỏi của gia đình, bạn bè và cả địa phương. Tin rằng, với những sự quan tâm đó, các chiến sĩ sẽ trưởng thành hơn trong môi trường quân ngũ, hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tiếp bước các thế hệ cha anh, như nhiều quân nhân đi trước của TP Hạ Long, trong thời gian phục vụ tại ngũ đã phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, trở thành Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Sau khi xuất ngũ, trở về địa phương phát huy tốt phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", phẩm chất người chiến sỹ Công an Nhân dân để tiếp tục tham gia học tập, công tác, lao động sản xuất đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thành phố Hạ Long kiểu mẫu, hiện đại, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân TP Hạ Long năm 2024:

Đỗ Hương – Hồng Phương - Trần Khánh – Ngọc Khánh

Nguồn: https://halongcity.gov.vn/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 203