Trường Tiểu học Cao Thắng thông báo tuyển sinh lớp 1, năm học 2024 - 2025

Thực hiện Kế hoạch số 260/KH-UBND ngày 31/5/2024 của UBND thành phố Hạ Long. Thực hiện Phổ cập giáo dục trên địa bàn phường Cao Thắng, Trường Tiểu học Cao Thắng xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 1, năm học 2024 - 2025, theo hình thức tuyển sinh trực tuyến và tại Trường Tiểu học Cao Thắng.

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 340 học sinh (10 lớp)

2. Đối tượng tuyển sinh:

- Trẻ em 6 tuổi (sinh năm 2018);

- Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện về kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Tuyệt đối không được nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Trường hợp trẻ em vào học lớp 1 vượt quá 03 tuổi so với quy định do Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hạ Long quyết định.

- Vùng tuyển sinh: Trẻ em cư trú tại các khu phố 1A, 1B, 2A, 2B, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 trên địa bàn phường Cao Thắng theo vùng tuyển quy định tại Quyết định số 6260/QĐ- UBND, ngày 31/05/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về việc phân vùng tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 các trường có cấp tiểu học, THCS năm học 2024-2025.

3. Thời gian, hình thức tuyển sinh:

- Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Các buổi sáng (8h00’-11h00) từ ngày 01/07/2024 đến hết ngày 06/07/2024.

- Hình thức: Xét tuyển

4. Hình thức tuyển sinh: Phụ huynh chọn một trong hai hình thức tuyển sinh sau:

- Tuyển sinh trực tuyến qua đường link: https://quangninh.tsdc.edu.vn/

- Tuyển sinh trực tiếp: Phụ huynh nộp hồ sơ tại trường Tiểu học Cao Thắng trong các ngày tuyển sinh. Cụ thể:

+ Khu phố 1A; 1B; 2A; 3 tuyển sinh tại Phòng 1;

+ Khu phố 4; 5; 6 tuyển sinh tại Phòng 2;

+ Khu phố 7; 8; 9  tuyển sinh tại Phòng 3.

5. Hồ sơ tuyển sinh gồm:

- Đơn xin dự tuyển sinh vào lớp 1 (theo mẫu của nhà trường cung cấp);

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (kèm theo bản gốc để đối chiếu);

- Văn bản xác nhận cư trú trên địa bàn phường Cao Thắng (nếu không công chứng phải có bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của công an huyện, thị xã, thành phố/giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an xã, phường).

- Bản sao hợp lệ giấy xác nhận đối với trẻ thuộc diện khuyết tật, tự kỷ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn do Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền công nhận.

* Lưu ý: Đối với các trường hợp thường trú mới, tạm trú chưa đủ 6 tháng (Học sinh chưa có tên trong sổ phổ cập). Nhà trường sẽ điều tra cụ thể, tổng hợp danh sách báo cáo về Phòng GD&ĐT và thông báo đến phụ huynh sau khi có ý kiến chỉ đạo; Cha mẹ học sinh (người giám hộ) có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu của nhà trường.

6. Thông báo kết quả trúng tuyển: Khi có kết quả phê duyệt của Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long.

- Hình thức: Niêm yết trên bảng công khai, đăng tải trên Website và Fanpage của nhà trường.

Trường Tiểu học Cao Thắng