Trạm Y tế phường Cao Thắng triển khai công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn phường năm 2023

Vừa qua, Trạm Y tế phường Cao Thắng tổ chức khám sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên của 11 khu phố trên địa bàn phường Cao Thắng. Tích cực tham gia giúp đỡ người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội hàng năm.

Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 01/11/2023 của UBND phường Cao Thắng về triển khai công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn phường Cao Thắng. Trạm Y tế phường đã tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên nhằm nâng cao nhận thức của cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về thách thức quá trình già hóa dân số. Tích cực tham gia giúp đỡ người cao tuổi, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội. Đây là hoạt động góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi trên địa bàn phường về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ những ngời cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích. Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và thích ứng với giai đoạn già hóa dân số.

Những hình ảnh cán bộ, viên chức của Trạm Y tế phường Cao Thắng tổ chức khám sức khỏe ban đầu và hướng dẫn các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn phường.

Chương trình theo kế hoạch sẽ diễn ra từ tháng 11/2023 đến tháng 12/2023, dự kiến khám sức khỏe ban đầu và truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, tại 12 địa điểm của 11 Nhà văn hóa khu phố và tại Trạm Y tế phường Cao Thắng. Trong đợt này sẽ có khoảng 3.819 người cao tuổi tham gia khám sức khỏe và làm sổ theo dõi quản lý sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe thường xuyên, định kỳ hàng năm cho người cao tuổi của phường Cao Thắng.

Theo đó, Trạm y tế phường Cao Thắng thực hiện khám sức khỏe lâm sàng, hướng dẫn người cao tuổi kỹ năng phòng bệnh, chữa bệnh, nhất là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, để người cao tuổi có khả năng tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe; tuyên truyền phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tập thể thao đúng cách, giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe và có tinh thần sống vui, sống khỏe mỗi ngày. 

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 264