TP Hạ Long: Xử lý nghiêm các trường hợp quảng cáo trái phép nơi công cộng

Ngày 12/7/2023, Tổ công tác của UBND phường Bãi Cháy đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Việt Thắng, trú tại xóm 4, thôn Kỳ Vân, xã Bắc Hưng, huyệnTiên Lãng, TP. Hải Phòng về hành vi dán quảng cáo trên cột điện, trụ điện dọc tuyến đường Hạ Long.

Căn cứ vào hành vi vi phạm, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đã ra Quyết định xử phạt ông Dương Việt Thắng số tiền 1.500.000đ; đồng thời yêu cầu ông Dương Việt Thắng phải tự tháo dỡ sạch, sơn trả lại nguyên trạng các cột điện, trụ điện.

Ông Dương Việt Thắng phải tự tháo dỡ sạch, sơn trả lại nguyên trạng các cột điện, trụ điện

Thực hiện Kế hoạch số 216/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND Thành phố thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Thành uỷ về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố, qua gần 2 tháng triển khai, đến nay nhiều tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn Thành phố đã được lập lại trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường; ý thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường được nâng lên rõ rệt. Thành đoàn Hạ Long cũng đã tổ chức ra quân sơn, vẽ tranh trên các cột điện, bốt điện... góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, tạo cảnh quan, mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận nhỏ doanh nghiệp, người dân thiếu ý thức, còn treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Đoàn viên thanh niên thành phố ra quân thực hiện chiến dịch "Bốt điện nở hoa", vẽ tranh trên các tủ điện, bốt điện dọc các tuyến đường

Trong thời gian tới, UBND Thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, phường thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, nhất là các hành vi treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông.

Nguồn: https://halongcity.gov.vn/tp-ha-long-xu-ly-nghiem-cac-truong-hop-quang-cao-trai-phep-noi-cong-cong-p13n56006.html