Thành phố Hạ Long chuẩn bị đưa trụ sở mới Trung tâm hành chính công TP vào hoạt động

Sau hơn một năm triển khai thi công, đến nay, trụ sở Trung tâm hành chính công mới của TP Hạ Long đang trong giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị đưa vào hoạt động thay thế cho Trung tâm cũ đã quá tải.

Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long được khởi công xây dựng mới tại khuôn viên của UBND Thành phố Hạ Long từ tháng 7/2022. Công trình có quy mô công trình dân dụng cấp III với trên 2700m2 sàn, thiết kế 3 tầng. Trong đó không gian giao dịch của Trung tâm HCC với công dân, tổ chức được bố trí tại tầng 1 của tòa nhà. Tổng mức đầu tư của công trình trên 38 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của Thành phố.

 Trụ sở Trung tâm hành chính công mới

Để đáp ứng yêu cầu, tiến độ công trình, thời gian qua đơn vị thi công đã tập trung nhân lực, máy móc triển khai thi công.  Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Thành phố cũng tập trung chỉ đạo, cử cán bộ kiểm tra, giám sát và yêu cầu về tiến độ hoàn thành cũng như đảm bảo về chất lượng kỹ mỹ thuật của công trình. Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng công việc và đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để bàn giao cho chủ đầu tư. Anh Trần Trọng Tiến, cán bộ giám sát của Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình TP cho biết: Hiện tại đơn vị thi công đã hoàn thiện tất cả các hạng mục liên quan đến xây dựng và đang hoàn thiện nội thất, kiến trúc của tòa nhà bao gồm các hạng mục nội thất trong nhà, bàn ghế, thiết bị trình chiếu, ánh sáng, âm thanh, camera dự kiến 30/8 là hoàn thiện. Để đạt tiến độ này Ban quản lý dự án đã chỉ đạo đơn vị thi công tăng cường nhân lực máy móc thi công 3 ca liên tục. Đến hiện tại tất cả các hạng mục cơ bản hoàn thành để các phòng ban đơn vị về làm việc và phục vụ nhân dân đến làm việc với cơ quan chính quyền Thành phố.

Dự án đầu tư xây dựng trụ sở Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long mới là công trình có ý nghĩa cấp thiết để thay thế cho Trung tâm cũ đã không còn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất đặc biệt là sau khi TP Hạ Long mở rộng địa giới hành chính, lượng công dân, tổ chức tới giao dịch lớn hơn nhiều. Dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng còn góp phần tạo ra khu hành chính liên hoàn của Thành phố, tạo môi trường làm việc tập trung, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu cải cách hành chính.

Nguồn: https://halongcity.gov.vn/chuan-bi-dua-tru-so-moi-trung-tam-hanh-chinh-cong-tp-vao-hoat-dong-p13n56225.html

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 327