Tấm gương người tốt việc tốt đóng góp một phần công sức tham gia bảo vệ môi trường.

Trong nhiều năm qua, công tác bảo vệ môi trường luôn là vấn đề của toàn xã hội quan tâm, mỗi người dân đều có thể góp một phần công sức của mình trong công tác bảo vệ môi trường, bằng những hành động bỏ rác đúng giờ, thu gom rác nơi công cộng, dọn vệ sinh đường phố, khơi thông cống rãnh…

Hình ảnh Ông Nguyễn Ngọc Lượng một mình dọn rác, khơi thông cống rãnh.

Ông Nguyễn Ngọc Lượng, sinh năm 1963, ông là công nhân than đã về hưu, hiện nay đang sinh sống tại tổ 10 khu phố 1B, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long. Ông Lượng là một đảng viên xuất sắc, cán bộ Cấp ủy khu phố 1B, giữ chức vụ Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ, Đội trưởng đội dân phòng, là tổ viên của tổ bảo vệ dân phố của khu phố 1B, phường Cao Thắng. Nhiều năm qua, với nhiệm vụ của khu phố, ông luôn là người nêu cao tinh thần làm việc, trách nhiệm trong mọi công việc. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Ngọc Lượng luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, bằng những việc làm thiết thực của mình đóng góp một phần không nhỏ để cải thiện môi trường sống, là tấm gương sáng cho nhân dân khu phố 1B và nhân dân phường Cao Thắng noi gương.

Như mọi ngày, Buổi sáng sớm và các buổi chiều muộn bác Lượng khéo xe cải tiến ra khỏi cổng, men theo các đường ngõ và cống rãnh của khu phố để thu gom phế thải mà công nhân môi trường không thu gom, để tập kết ra bãi tập kết rác của Thành phố. Với tâm nguyện đóng góp một phần công sức của mình làm cho môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hình ảnh ông Nguyễn Ngọc Lượng vận chuyển rác đến nơi tập kết rác của Thành phố.

Tìm hiểu thêm về gia đình, bác Lượng cho biết, hiện nay bác đang sống cùng gia đình, gồm bố đẻ đã 95 tuổi, vợ, hai người con trai, con dâu và các cháu. Trong gia đình có bốn thế hệ đều sống hòa thuận, nề nếp, gương mẫu, nhiều năm là gia đình văn hóa tiêu biểu của khu phố. Bác Lượng chia sẻ thêm, gia đình luôn truyền đạt cho con cháu về truyền thống gìn giữ bản sắc dân tộc, quê hướng đất nước, nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường. Bằng những việc làm thiết thực, bác Lượng cũng tuyên truyền nhân dân tại khu phố nêu cao trách nhiệm, tự giác trong việc bảo vệ môi trường vì bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của người dân và toàn xã hội.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 300