Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020

Sáng nay 26/6, TP Hạ Long tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020. Dự Lễ mít tinh có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy; Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Quang cảnh Lễ mít tinh

Trong nhiều năm qua, TP Hạ Long đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống ma túy, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy đồng thời mở nhiều đợt cao điểm tấn công, điều tra, xử lý tội phạm về ma túy.

Đ/c Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu chỉ đạo tại Lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh tới những tác hại và hậu quả nghiêm trọng do ma túy gây ra. Qua đó, đề nghị các cấp, ngành của Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong cộng đồng khu dân cư, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, giúp đỡ người cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Các ngành tích cực phối hợp đưa ra xét xử công khai một số vụ án điểm về ma túy tại các địa bàn phức tạp để nâng cao tính giáo dục, răn đe phòng ngừa tội phạm ma túy…

Lễ mít tinh đã tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm, hành động của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm về ma túy.

Các lực lượng xuống đường diễu hành hưởng ứng Tháng hành động

Ngay sau buổi lễ, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, các tổ chức đoàn thể…. đã xuống đường diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020.

Mỹ Hạnh