RA QUÂN HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG APP “ BÁO CHÁY 114”

Ngày 25 tháng 3 namw2022 Đoàn Thanh niên phối hợp với Công an phường ra quân hướng dẫn người dân sử dụng App “BÁO CHÁY 114” và sử dụng các thiết bị PCCC.

Với mục tiêu hoàn thành sớm và vượt chỉ tiêu 500 lượt cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng App “Báo cháy 114” quan tâm, theo dõi tài khoản “ Cục Cảnh sát PCCC và CNCH” trên mạng Zalo theo chỉ đạo của UBND thành phố Hạ Long tại Công văn số 1900/UBND-CA ngày 15/3/2022; nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra trên địa bàn. UBND phường Phường Cao Thắng đã tổ chức quán triệt, yêu cầu 100% cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan thực hiện vài đặt ứng dụng và quan tâm tài khoản trên zalo, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân biết, cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng. 
App “Báo cháy 114” là một ứng dụng hỗ trợ người dân thông báo cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) các vụ cháy, nổ và sự cố, tai nạn một cách nhanh và chính xác nhất bằng việc trực quan hóa thông qua các hình ảnh, video, âm thanh… được người dùng gọi điện hoặc gửi trực tiếp cho bộ phận tiếp nhận thông tin báo cháy, sự cố tai nạn tại Trung tâm thông tin chỉ huy (tổng đài 114).
Với mong muốn người dân, các hộ kinh doanh, cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường đều biết và tiếp cận với ứng dụng hữu ích này, đồng thời giúp lực lượng chức năng sớm xác minh được các vụ cháy, hạn chế tối đa những thiệt hại do các vụ cháy gây ra. Ngày 25/3, Đoàn thanh niên Phường phối hợp Công an phường ra quân tăng cường công tác tuyên truyền về ứng dụng, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt và sử dụng app “Báo cháy 114”. Ngoài ra, nhằm hỗ trợ người dân thực hiện thao tác nhanh chóng, Đoàn thanh niên phường đã chủ động tham mưu nội dung thiết kế ấn phẩm banner tuyên truyền “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Báo cháy 114”,đồng thời tuyên truyền qua mạng xã hội trên các trang thông tin của phường.
Thời gian tới, lực lượng Công an và các ban, nghành đoàn thể phường sẽ tiếp tục nỗ lực vận động người dân cài đặt ứng dụng và hướng dẫn người dân sử dụng tính năng của App “Báo cháy 114”, hướng tới mục tiêu hoàn thiện 100% người dân trên địa bàn được tiếp cận và sử dụng thông thạo tính năng báo cháy này, qua đó góp phần tích cực trong công tác đảm bảo an toàn cháy nổ tại địa phương, từng bước thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển sâu rộng trên địa bàn toàn thành phố.

Lực lượng Công an hướng dẫn tổ dân, khu phố tham gia PCCC

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 24 Tổng lượt truy cập 114481