PHƯỜNG CAO THẮNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CHÍNH QUYỀN NĂM 2022,TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2023

Ngày 16/12/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cao Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng chính quyền năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời, trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền phường năm 2022.

Chiều ngày 16/12/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cao Thắng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Cấp ủy các chi bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng khu phố, trưởng ban công tác Mặt trận các khu phố và tổ trưởng của 84 tổ dân.

Tại Hội nghị các Đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác Đảng, Chính quyền năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 với một số kết quả nổi bật về chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử trưởng khu phố và Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022- 2025: Trong năm 2022 đã Kết nạp 10 quần chúng ưu tú vào đảng đạt 100% kế hoạch; 17/17 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đội văn nghệ quần chúng của phường tham gia liên hoan văn nghệ quần chúng được giải nhất toàn đoàn; Chỉ tiêu thu ngân sách do phường trực tiếp thu đạt 156% kế hoạch thành phố giao. Hiệu lực quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường, xử lý 42 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng, thu phạt 361 triệu đồng; đảm bảo tiến độ GPMB cho các dự án trọng điểm trên địa bàn, Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, tụ điểm phức tạp. 100% thủ tục hành chính được giải quyết trước và đúng hạn; tỷ lệ thủ tục hành chính cấp độ 3,4 ngày một nâng cao. 11/11 khu phố đạt “Khu phố văn hóa”, 3/4 khu phố đạt “Khu phố văn hóa” 5 năm liên tục; phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tổng giá trị vận động xã hội hóa đầu tư hạ tầng khu dân cư, thiết chế văn hóa đạt 12,7 tỷ đồng (trong đó vận động 122 hộ dân đồng ý hiến 778 m2 đất, công trình kiến trúc trị giá gần 11 tỷ đồng, bàn giao mặt bằng chuẩn bị thi công 2 tuyến đường theo Nghị quyết 21-NQ/TU; thảm nhựa 2.293 m2 đường trị giá gần 700 triệu đồng; tự nâng cấp sửa chữa 200 m đường giải quyết ngập úng trong khu dân cư trị giá trên 300 triệu đồng; làm 1.317 m2 sân vui chơi trị giá 700 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đinh Hoàng Long đã đánh giá cao những kết quả nổi bật của Đảng bộ, Chính quyền phường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục, trong đó nhấn mạnh năm 2023 Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân phường phát huy những kết quả đã đạt được, lan tỏa tinh thần đoàn kết, thống nhất triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; phấn đấu hoàn thành tốt 23 chỉ tiêu và 04 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm góp phần hoàn thành thắng lợi chủ đề công tác năm 2023 “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống Nhân dân”.

Nhân dịp này, để động viên phong trào Đảng ủy, Chính quyền phường đã trao tặng Giấy khen cho 58 tập thể và 161 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền cơ sở, phong trào công tác hội, đoàn thể năm 2022.