Phường Cao Thắng hưởng ứng Lễ phát động Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết lần thứ 13 năm 2023

Vừa qua ngày 15/6/2023, UBND thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết" lần thứ 13 năm 2023, tại Thành phố Hạ Long. Chương trình phát động được tổ chức tại Nhà văn hóa Khu phố 9 của phường Cao Thắng. Đến dự chương trình có đồng chí Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y tế thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Nam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố, các lãnh đạo UBND phường, khu phố 9 và toàn thể nhân dân thuộc tổ 74 và tổ 78 khu phố 9 cùng tham gia, hưởng ứng.

Toàn cảnh Lễ phát động chiến dịch hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết".

Thực hiện Kế hoạch số 253/KH-UBND, ngày 12/6/2023 của UBND Thành phố Hạ Long về tổ chức Lễ phát động hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết" lần thứ 13 năm 2023. UBND thành phố đã tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết nhằm nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng, tăng cường sự phối hợp các cấp lãnh đạo, các ban, ngành đoàn thể trong việc phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị bước vào cao điểm mùa dịch trong năm. 

Bệnh Sốt xuất huyết Dengue là bệnh do muỗi Aedes truyền chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và hiện chưa có Vắc xin phòng bệnh. Tính từ 01/01/2023 cho đến nay, Thành phố Hạ Long ghi nhận 60 ca bệnh Sốt xuất huyết trên 16 xã, phường. Việc phòng bệnh Sốt xuất huyết chủ yếu là giải quyết véc tơ truyền bệnh như diệt bọ gậy/lăng quăng, triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi xử lý ổ dịch. Để làm tốt việc này không thể chỉ ngành Y tế mà rất cần sự chung tay của chính quyền các cấp, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đặc biệt là mỗi người dân trong cộng đồng, ý thức trách nhiệm, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình.

Ảnh: Đ/c Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y tế thành phố Hạ Long phát biểu tại Lễ phát động.

Theo đó, tại Lễ phát động, đồng chí Đặng Văn Chương, Trưởng phòng Y tế thành phố Hạ Long đã có bài phát biểu kêu gọi sự hưởng ứng của toàn dân trên địa bàn thành phố Hạ Long, cùng các ban, ngành, đoàn thể chung tay phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. Mỗi người dân trên địa bàn thành phố Hạ Long hãy chủ động diệt lăng quăng/bọ gậy tại hộ gia đình, hãy tham gia chiến dịch vệ sinh môi trường tổng vệ sinh cơ quan, đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nguồn nước, nơi chứa nước, sử dụng các biện pháp đề phòng muỗi đốt, để đẩy lùi bệnh Sốt xuất huyệt. 

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Nam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố phát biểu tại Lễ phát động.

Ảnh: Đ/c Vũ Thị Phương, Phó chủ tịch phường Cao Thắng phát biểu tại Lễ phát động.

Cũng tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đình Nam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế thành phố đã có lời phát biểu về chiến dịch hương hứng Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết. Đây là dịp để các cơ quan, tổ chức và nhân dân cùng chung tay làm sạch môi trường sống, chống lại tác nhân gây bệnh Sốt xuất huyết và đảm bảo sức khỏe của người dân của Thành phố Hạ Long.

Sau cùng là bài phát biểu của đồng chí Vũ Thị Phương, Phó chủ tịch phường Cao Thắng với quyết tâm hoàn thành mục tiêu và lan toả ý nghĩa của Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cấp uỷ Đảng, chính quyền phường Cao Thắng trong công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, đảm bảo sức khoẻ cho người dân trên địa bàn phường. Đồng thời kêu gọi Nhân dân phường Cao Thắng hãy có hành động thiết thực và tham gia hưởng ứng chiến dịch phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân.

Những hình ảnh của buổi ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy tại  tổ 78 khu phố 9, phường Cao Thắng.

Chương trình được tổ chức tại Nhà văn hoá khu phố 9, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long. Sau Lễ phát động, các cấp lãnh đạo thành phố, lãnh đạo phường, cán bộ, công chức, viên chức cùng Nhân dân của tổ 74 và 78 khu phố 9 đã tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy tại các chậu nước đọng, các khu vực đọng nước mưa ngoài tự nhiên tại đường, ngõ, hộ gia đình của tổ 74 và tổ 78 khu phố 9, phường Cao Thắng, đây là khu vực sản sinh của muỗi Aedes, là tác nhân gây bệnh Sốt xuất huyết cho con người và nhất là trẻ nhỏ. Buổi ra quân tổng dọn vệ sinh các vực sản sinh muỗi Aedes của tổ 74 và tổ 78 khu 9, phường Cao Thắng đã được làm sạch và bảo đảm công tác phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết. 

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 366