Phường Cao Thắng gặp mặt Tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023, đón nhận quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương

Chiều ngày 02/02/2023, phường Cao Thắng tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên các Tân binh nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023, đồng thời đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố, khu đội trưởng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Cao Thắng cùng các Tân binh, gia đình Tân binh và quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Toàn cảnh Buổi gặp mặt

Thực hiện Quyết định số 278/QĐ-UBND ngày 29/12/2022 của Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long “V/v giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023”; Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 17/01/2023 của UBND Thành phố Hạ Long về Tổ chức Lễ giao – nhận quân năm 2023. Chiều ngày 02/02/2023, trong không khí chào năm mới 2023, phường Cao Thắng tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ và động viên các đồng chí Tân binh được gọi nhập ngũ năm 2023 và đón nhận các đồng chí quân nhân hoàn thành NVQS xuất ngũ trờ về địa phương năm 2023. Với tổng số 24 công dân có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa để chuẩn bị lên đường nhập ngũ (trong đó có 20 đồng chí thực hiện NVQS và 04 đồng chí thực hiện NVCAND). Trong số thanh niên nhập ngũ năm 2023 có 09 đồng chí tình nguyện tham gia NVQS, 07 đồng chí có trình độ Đại học và Cao đẳng.

Đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao tặng quà của Thành phố và của phường cho các  đồng chí Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Tại chương trình gặp mặt, Lãnh đạo phường Cao Thắng đã trao tặng những phần quà của Thành phố, của phường cho các Tân binh nhập ngũ năm 2023 và gửi lời chúc tốt đẹp tới các gia đình có con em nhập ngũ trong dịp này. Tại chương trình, các đồng chí Tân binh còn được nghe về lịch sử truyền thống hào hùng của quân đội nhân dân Việt Nam trong đấu tranh, giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo nên không khí hào hứng, phấn khởi cho các Tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Tại các khu phố, các chi hội, các khu đội trưởng cùng ban Lãnh đạo khu phố đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên các Tân binh và gia đình Tân binh, chia sẻ những kinh nghiệm trong quân ngũ, đồng thời động viên động viên các gia đình làm tốt công tác hậu phương để các Tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự năm 2023

Đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trao Chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Với lòng tự hào được tiếp bước truyền thống của thế hệ cha anh, đồng chí Tân binh Đào Quốc Hùng thay mặt cho 24 đồng chí Tân binh phát biểu tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ với quyết tâm và hứa trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Tân binh Đào Quốc Hùng thay mặt cho 24 đồng chí Tân binh phát biểu tại buổi gặp mặt

Kết thúc chương trình đồng chí Đinh Hoàng Long Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã quán triệt và giao nhiệm vụ cho các Tân binh nhập ngũ năm 2023. Đồng thời, động viên, khích lệ, gửi các lời chúc tốt đẹp cho các thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Sau ½ ngày làm việc trong không khí phấn khởi vui tươi, buổi gặp mặt đã thành công tốt đẹp./.