Phong tỏa toàn bộ chợ và nơi sinh sống trường hợp nghi nhiễm Covid 19 mới phát sinh trên địa bàn phường Cao Thắng

Ngay sau khi nhận được thông tin trường hợp bà Nguyễn Thị Mùa (trú tại tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng), bán hàng hành tỏi tại chợ Cao Thắng có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, để bảo đảm an toàn, chủ động trong mọi tình huống trong trường hợp dịch bệnh có diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng Thành phố đã triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Mùa (trú tại tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng), bán hàng hành tỏi tại chợ Cao Thắng, đi đám cưới tại phường Long Xuyên, huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương cùng 05 người (gồm 04 người có địa chỉ thường trú tại Thành phố Hạ Long và 01 người ở Vân Đồn) vào ngày 23/01/2021. Ngày 24/01/2021, bà Mùa đi cùng chồng về Quảng Ninh.

Trong 02 ngày  25, 26/01/2021, bà Mùa  tiếp tục bán hàng tại chợ Cao Thắng. Đến ngày 29/01, đã có kết quả bước đầu nghi nhiễm Covid 19.

Xe tuyên truyền lưu động ngay lập tức phát loa thông báo đến nhân dân trường hợp bà Nguyễn Thị Mùa

Ban chỉ đạo Phòng chống Covid Thành phố yêu cầu: Những người tiếp xúc gần; những người đi đám cưới cùng bà Nguyễn Thị Mùa; những người mua hàng của bà Mùa tại chợ Cao Thắng; những người đi chợ Cao Thắng trong 2 ngày 25,26/01/2021 khẩn trương liên hệ với Ban chỉ đạo phường, chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế, thực hiện các biện pháp truy vết theo quy định.

Các lực lượng chức năng lập tức phong tỏa, không cho người dân vào chợ mua bán

Thành phố ngay lập tức chỉ đạo các lực lượng chức năng lập tức truy vết, kiểm soát, cách ly đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân; thực hiện khoanh vùng, phong toả, cách ly tạm thời đối với chợ Cao Thắng, yêu cầu tạm ngừng kinh doanh, không cho người dân vào chợ mua bán từ 16h30h ngày 29/1 để tiến hành công tác xét nghiệm và sát khuẩn chợ do liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Phong tỏa cách ly tại chỗ toàn bộ người dân sinh sống tại khu vực gia đình bà Nguyễn Thị Mùa sinh sống

Đối với khu vực gia đình bà Nguyễn Thị Mùa sinh sống tại ngõ 17, tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng chính quyền địa phương đã lập tức phong tỏa áp dụng biện pháp cách ly y tế tại chỗ để phòng chống, dịch Covid-19 đối với 70 hộ dân gần 300 nhân khẩu.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Thành phố yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người khi chưa thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm túc quy định 5K (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung- Khai báo y tế) \

Hồng Hạnh – Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 15 Tổng lượt truy cập 74098