Không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc ngày đầu khai xuân

Sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngày 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tất cả các cơ quan, đơn vị hành chính của Thành phố đã bắt đầu trở lại ngày làm việc đầu năm mới trong không khí phấn khởi, nhưng cũng rất khẩn trương, nghiêm túc, mang lại kỳ vọng một năm mới thắng lợi mới.

Trong ngày làm việc đầu năm mới, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban quán triệt tinh thần nâng cao kỷ luật, kỷ cương công vụ. Trong đó, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về giờ giấc, văn hóa công sở, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các phòng, đơn vị, cá nhân trong thực thi nhiệm vụ được giao; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu; chủ động điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của năm 2024 đúng tiến độ, chất lượng.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chúc tết và quán triệt, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2024

Ghi nhận tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, từ sáng sớm đơn vị đã huy động 100% cán bộ, công chức kiểm tra, vận hành các trang thiết bị công nghệ thông tin, hệ thống phần mềm, nhằm phục vụ hiệu quả nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các tổ chức, cá nhân. Ngay trong buổi làm việc đầu tiên, toàn thể cán bộ, công chức đã có mặt đầy đủ, đúng giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, tiếp đón, hướng dẫn tận tình, kịp thời các tổ chức, cá nhân đến giải quyết thủ tục hành chính.

Đến Trung tâm Hành chính công Thành phố để làm thẻ căn cước công dân, ông Nguyễn Công Hải, phường Yết Kiêu cảm thấy rất hài lòng khi được cán bộ hướng dẫn tận tình, giải quyết thủ tục nhanh gọn chỉ sau 20 phút.

Công dân đến làm thủ tục tại Trung tâm Hành chính công TP trong ngày đầu năm mới.

Còn tại bộ phận một cửa phường Hồng Gai, tuy ngày khai xuân lượng công dân đến giao dịch lác đác, nhưng các quầy vẫn đảm bảo trực 100% sẵn sàng tiếp nhận các hồ sơ, TTHC, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân trong những ngày đầu xuân năm mới. Trong buổi khai xuân, đã có hơn chục công dân đến làm các TTHC như chứng thực giấy tờ, công chứng giấy khai sinh... Tất cả đều được cán bộ, công chức thực hiện nhanh chóng, tạo sự hài lòng cho người dân đến giao dịch. 

Có thể thấy ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, công chức, viên chức, người la động tại các bộ phận tiếp dân, giải quyết TTHC, phòng ban, đơn vị trên địa bàn Thành phố đều bắt tay vào làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết tâm cao, mang đến niềm tin vào một năm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra.

                                                              Thu Hường – Trần Khánh

Ngồn: https://halongcity.gov.vn/

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 530