KHAI MẠC HỘI CHỢ OCOP QUẢNG NINH - THU ĐÔNG 2023

Tối 29/8, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hoá TP Móng Cái, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023. Tới dự có các đồng chí: Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương; Trần Quốc Toản, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương; Vi Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

 

Các đại biểu nhấn nút khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Thu Đông 2023.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 diễn ra từ ngày 29/8 - 4/9/2023 với quy mô 200 gian hàng, trong đó 70 gian hàng của 13/13 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh và trên 130 gian hàng của 36 tỉnh, thành phố, tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội ngành hàng trên cả nước.

Trong khuôn viên Hội chợ có bố trí khu vực triển lãm các mô hình, ấn phẩm, hiện vật... giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của thành phố Móng Cái và các danh lam thắng cảnh, điểm du lịch đặc trưng của miền địa đầu Tổ quốc; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về thương mại và dịch vụ với vai trò cầu nối giữa các nước ASEAN và thị trường Trung Quốc rộng lớn; khu vực quảng bá, giới thiệu sàn thương mại điện tử và cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội chợ, bà Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ, nhấn mạnh: Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Thu Đông 2023 tại Móng Cái được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 là hoạt động xúc tiến thương mại có nhiều ý nghĩa nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho những sản phẩm OCOP Quảng Ninh cũng như các sản phẩm OCOP, nông sản các tỉnh, thành phố trên cả nước sang thị trường Trung Quốc; từng bước kết nối thương hiệu hội chợ OCOP Quảng Ninh trở thành một sản phẩm phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế cũng như người tiêu dùng tại thành phố Móng Cái. Đây cũng là một trong những sự kiện thiết thực, nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023).

Các đại biểu đặt hàng sản phẩm OCOP qua Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cũng đã trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh năm 2023 cho 33 sản phẩm, nhóm sản phẩm cấp tỉnh được UBND tỉnh công bố. Đồng thời nhấn nút khai trương Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh. Với giao diện mới và các tính năng hiện đại được nâng cấp, bổ sung, Sàn thương mại điện tử OCOP Quảng Ninh sẽ là một giải pháp toàn diện, hỗ trợ kết nối các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh tới người tiêu dùng trên mọi miền đất nước.

Đại biểu đi thăm các gian hàng tại hội chợ.Ngay trong ngày khai mạc, đã có khá đông người dân, du khách tới tham quan, mua sắm.

Nguồn: Nguồn: baoquangninh.com.vn | 07:44 30/08/2023

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 171