Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 228/KH-UBND ngày 07/5/2024 của UBND thành phố Hạ Long về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2024. UBND phường Cao Thắng xây dựng kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2024

Để thực hiện tốt công tác truyền thông nâng cao nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền về triển khai thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực để đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em và huy động nguồn lực thực hiện tốt chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời vận động xã hội thực hiện phong trào “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”, mỗi cán bộ, CCVC của các cơ quan, đơn vị, mỗi đoàn viên, hội viên của tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội có một hành động thiết thực vì trẻ em. Thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích trên địa bàn phường trong dịp hè năm 2024.

Hình ảnh: Khai mạc sinh hoạt hè năm 2024 tại các Nhà văn hoá khu phố trên địa bàn phường

Trong đó, thực hiện 2 chủ đề:

1. Tháng hành động vì trẻ em năm 2024

- Chủ đề: Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”.

- Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/6/2024 đến hết ngày 30/6/2024.

2. Hoạt động hè

- Chủ đề: “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay

- Thời gian: Từ ngày 01/6/2024 đến hết ngày 15/8/2024.

Với các thông điệp truyền thông:

1. Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

2. Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

3. Bảo đảm vai trò của ngân sách nhà nước để thực hiện chính sách đối với trẻ em

4. Bảo đảm quyền trẻ em phải là trung tâm của chính sách, chiến lược phát triển đất nước

5. Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

6. Tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em vì sự phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

7. Tổng đài 111- tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi

8. Phòng ngừa, chấm dứt lao động trẻ em vì sự phát triển bền vững

9. Chăm sóc sức khỏe tâm thần để trẻ em phát triển toàn diện

10. Phòng, chống tai nạn, thương tích để đảm bảo quyền được sống của trẻ em

11. Gia đình, cộng đồng giám sát, trông giữ trẻ em để phòng, chống đuối nước

12. Lắng nghe trẻ em để chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em

13. Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em.

14. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

15. Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng.

Một số hoạt động rèn luyện thể thao, bơi lội của Trường THCS Cao Thắng trong dịp hè năm 2024

Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu niên, học sinh hè năm 2024 được tổ chức triển khai gắn với cam kết thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ trẻ em bị xâm hại, đuối nước, tai nạn giao thông.