Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2023 và tăng cường thực thi Luật Phòng, tác hại thuốc lá

UBND phường Cao Thắng tăng cường việc thực thi nghiêm Luật PCTH thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá trên địa bàn phường Cao Thắng

Thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các ca bệnh về phổ, đặc biệt là các ca bệnh về ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn phổi mãn tính. Để phòng chống tác hại của thuốc lá, UBND phường Cao Thắng đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 25/6/2023 về phòng chống tác hại thuốc lá, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2023  và tăng cường thức thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2023.

Hình ảnh tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế.

Nhằm tiếp tục tăng cường các biện pháp thi hành Luật phòng chống tác hại thuốc lá. UBND phường Cao Thắng đã có các biện pháp tuyên truyền về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe của người dân, làm ảnh hưởng môi trường sống và cộng đồng xã hội. Bằng các biện pháp yêu cầu các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp nêu cao tránh nhiệm, ý thức tự giác không hút thuốc lá tại nơi làm việc, trụ sở cơ quan, nơi công cộng để góp phần phòng, chống tác hại thuốc lá. Tuyên truyền và kêu gọi người dân hưởng ứng phong trào thi đua "Không hút thuốc lá tại bệnh viện/cơ sở khám chữa bệnh", việc xây dựng mô hình điểm "Bệnh viện không khói thuốc lá", "Cơ sở y tế không khói thuốc"; tuyên truyền về quy định không hút thuốc lá nơi làm việc, cơ quan, đơn vị.

Hình ảnh tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá.

Hiện nay, trên địa bàn phường Cao Thắng các cơ quan nhà nước, các đơn vị, tổ chức và các khu vui chơi giải trí đều có quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc và nơi công cộng, việc chấp hành tuân thủ pháp luật phòng, chống thuốc lá nhằm bảo vệ sức khỏe của người thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng xung quanh.