Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020-2025) của Đảng ủy phường Cao Thắng

Chiều ngày 28/3, tại Hội trường tầng 4, trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Cao Thắng, Đảng ủy phường Cao Thắng tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020-2025). Chủ trì hội nghị đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cao Thắng.

Ảnh: Đ/c Đinh Hoàng Long Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kiểm điểm, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020-2025); Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ phường với một số kết quả nổi bật: 13/14 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt (Chỉ tiêu phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 05 đảng viên trở lên: Năm 2020 đạt 100%; năm 2021 đạt 120 %; 2022 kết nạp 10 đảng viên đạt 200% so với năm 2020. Năm 2022 trên địa bàn phường không có hộ nghèo và hộ cận nghèo, phường hoàn thành trước 3 năm so với Nghị quyết đại hội đề ra. Chỉ tiêu “Hoàn thành tu sửa nâng cấp các tuyến đường giao thông trong khu dân cư” được Đảng ủy phường cụ thể hóa bằng chỉ tiêu Nghị quyết phương hướng, nhiệm vụ hằng năm “Hoàn thành các tuyến đường giao thông trong khu dân cư theo Nghị quyết 21-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy”. Cấp ủy Đảng, chính quyền phường đã triển khai đồng loạt trên toàn phường, đã có 06 tuyến đường hoàn thiện, hiện đang tiếp tục thi công 02 tuyến đảm bảo đúng tiến độ công việc; năm 2023 tiếp tục vận động Nhân dân thực hiện 05 công trình theo Nghị quyết 21 đã được Thành phố phê duyệt. Chỉ tiêu thu ngân sách phường (trong năm 2020: 3.331/2.781 bằng 120% kế hoạch; năm 2022: thu 6.354/6.045 triệu đồng bằng 126% kế hoạch năm và bằng 190% so với năm 2020). Công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm 100% các trường học đạt chuẩn mức độ 1, 2.Công tác quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên, bảo vệ môi trường được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Đảng bộ phường 3 năm liền được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Ảnh: Đ/c Đặng Ngọc Anh Phó bí thư Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Ảnh: Đ/c Chu Quốc Cường Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường phát biểu tại Hội nghị

Phần thảo luận với 13 ý kiến tham gia, tập trung vào các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong nửa đầu nhiệm kỳ và bàn các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ (2020-2025) như giải pháp về công tác phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng;giải pháp “nâng cao đời sống nhân dân” thông qua việc tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết 21-NQ/TU,triển khai thực hiện tốt các mô hình “Học và làm theo Bác”, mô hình “dân vận khéo”, vận động nhân dân hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường “sáng – xanh – sạch – đẹp”.