Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố hỗ trợ nông dân trên địa bàn tiêu thụ trên 14 tấn ổi

Nhằm giúp các hộ nông dân trên địa bàn tiêu thụ ổi, từ ngày 17/4 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã tuyên truyền, vận động hội viên, thương lái trên địa bàn hỗ trợ tiêu thụ trên 14 tấn ổi.

Ổi đã được đóng túi, sẵn sàng đưa lên xe đưa đi tiêu thụ

Thành phố Hạ Long có tổng diện tích trồng ổi là 180ha, hiện đang là mùa thu hoạch. Ổi- cũng là sản phẩm Ocop có thương hiệu trong nhiều năm nay với diện tích tập trung chủ yếu tại xã Sơn Dương ( trên 80ha), Dân Chủ, Quảng La, Lê Lợi, Thống Nhất. Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, hiện số lượng ổi đang vào vụ còn tồn đọng nhiều tại vườn, khó tiêu thụ ( sản lượng tiêu thụ giảm hơn 60% so cùng kỳ), giá rẻ (giao động từ 9- 12 nghìn đồng/kg, giảm một nửa so với cùng kỳ năm 2019).

Hội LHPN thành phố và các xã, phường làm đầu mối thu gom, tiêu thụ ổi cho nông dân

Nắm bắt được những khó khăn của các hộ nông dân trồng ổi, Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội đã kêu gọi đoàn viên, hội viên tham gia hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm ổi cho các hộ nông dân trên địa bàn. Đặc biệt, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố và các xã, phường đã đứng ra làm đầu mối thu gom, tiêu thụ ổi cho nông dân. Chỉ tính riêng từ ngày 17/4 đến nay, Hội LHPN thành phố đã giúp nông dân xã Sơn Dương tiêu thụ gần 14 tấn ổi.

Trước đó, Thành đoàn Hạ Long cũng đứng ra hỗ trợ bà con nông dân xã Sơn Dương, Dân Chủ tiêu thụ trên 1,3 tấn ổi.

Đây thực sự là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực của Hội LHPN thành phố và các tổ chức, các nhân trên địa bàn nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản bởi ảnh hưởng của dịch Covid- 19.