Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cao Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Nhân ngày 20/10, Hội LHPN phường Cao Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), 13 năm Ngày thành lập phụ nữ Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2023.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm

Hoà chung niềm vui của phụ nữ Việt Nam, Sáng ngày 18/10/2023, Hội LHPN phường Cao Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập  Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), 13 năm Ngày thành lập phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN phường Cao Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tổng kết công tác Hội năm 2023. Chủ trì buổi Lễ có đồng chí Lê Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội LHPN phường, dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng uỷ phường, Uỷ ban MTTQ và trưởng các tổ chức chính trị - xã hội phường, Bí thư chi bộ, Khu trưởng khu phố, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên phụ nữ tiêu biểu của khu dân cư trên địa bàn phường.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội LHPN phường đọc diễn văn tại buổi Lễ

Trong diễn văn kỷ niệm, đồng chí Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Hội LHPN phường đã ôn lại vai trò, truyền thống của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Phụ nữ không chỉ làm tròn thiên chức của những người vợ, người mẹ trong gia đình mà trong bất cứ thời đại nào, phụ nữ Việt Nam đều có những đóng góp to lớn cho đất nước. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã nhìn nhận và đánh giá những cống hiến, đóng góp của phụ nữ Việt Nam. Tiếp nối truyền thống của chặng đường 93 năm vinh quang, Phụ nữ Việt nam đang ngày càng chủ động, tự tin khảng định bản lĩnh của mình bằng các thành quả trong các vai trò là người lãnh đạo, nhà quản lý điều hành, doanh nhân hoặc nhà nghiên cứu khoa học...; Có thể khẳng định rằng Phụ nữ Việt Nam nói chung hay phụ nữ phường Cao Thắng nói riêng đã và đang ngày càng trưởng thành hơn về mọi mặt. Trước nhận thức về bình đẳng giới, phụ nữ hiện nay đã có sự bình đẳng hơn, vị thế của phụ nữ trong xã hội ngày cảng được coi trọng, các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của phụ nữ ngày càng được mở rộng và đầy đủ hơn. Cùng với đó, phụ nữ phường Cao Thắng không chỉ làm tốt đã phát huy chuyền thống tốt đẹp của các thế hệ, đóng góp công sức của mình vào công cuộc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cũng trong dụp này Hội LHPN phường Cao Thắng đã tổ chức tổng kết công tác hội năm 2023. Trong những năm qua, Hội LHPN phường luôn tích cực phát huy vai trò, thế mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Tính đến nay Hội phụ nữ phường có 12 chi hội phụ nữ với tổng số 2.400 hội viên. Thực hiện các nhiệm vụ trong Kế hoạch công tác năm 2023, Hội LHPN phường đã và đang làm tốt các nhiệm vụ về tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU “về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long. Tuyên truyền vận động hộ gia đình hội viên thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình đảm bảo môi trường, tổ chức các đợt tổng dọn vệ sinh vào các sáng chủ nhật hàng tuần với mục tiêu vì một Hạ Long xanh.

Phát huy vai trò tiềm năng thế mạnh của chị em phụ nữ, đồng thời chăm lo, hỗ trợ phụ nữ cao tuổi, phụ nữ đơn thân, yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn. Tạo nhiều sân chơi, đổi mới nội dung hoạt động để các chi hội hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả vì sự phát triển của phụ nữ. Phát triển nhiều nội dung hướng mạnh về hội viên, nắm vững tình hình tổ phụ nữ và xử lý tốt các vấn đề phát sinh từ tổ dân, tham gia thực hiện tốt công tác hoà giải ở cơ sở. Chú trọng tuyên truyền, biểu dương nhân rộng tâm gương người tốt việc tốt, lan toả cách làm hay để tạo sự đồng thuận trong tầng lớp hội viên phụ nữ. 

Ngô Hường

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 306