Học sinh trường THCS Cao Thắng nhặt được tiền báo ngay cho nhà trường trả lại người đánh mất

Em Phạm Hoàng Nam có hành động nhặt được tiền báo ngay cho nhà trường trả lại người đánh mất đây là một tấm gương người tốt việc tốt, hành động đẹp đem lại niềm vui cho người đánh mất khi được nhận lại số tiền của mình. Câu chuyện có giá trị cuộc sống, đức tính trung thực, thật thà và ý nghĩa cho nhiều người.

Vào lúc 12h, thứ hai ngày 24/4/2023, em Phạm Hoàng Nam là học sinh lớp 6A5, Trường THCS Cao Thắng, trên đường đến trường đã nhặt được số tiền là 4.000.000 đồng (Bốn triệu đồng chẵn) tại khu vực cổng trường. Ngay sau khi nhặt được, em Nam đã nhanh chóng báo ngay cho cô giáo Phạm Thị Bích Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cao Thắng và giao nộp lại số tiền trên để nhà trường liên hệ với cơ quan chức năng trả lại người đánh mất.

Ảnh: Hình ảnh em Phạm Hoàng Nam nhặt được số tiền 4.000.000 đồng báo ngay với giáo viên nhà trường để trả lại người đánh mất

Sau khi nhận số tiền trên, nhà trường đã nhanh chóng thông tin, phối hợp cùng với các lực lượng công an phường để tìm và trả lại cho người làm rơi. Đến 15h20 cùng ngày, nhà trường phân công cô giáo Nguyễn Cẩm Nhung đến công an Phường Cao Thắng để tiến hành bàn giao 4.000.000 đồng học sinh nhặt được để Công an thông tin qua hệ thống loa phát thanh phường.

Ảnh:  Em Phạm Thị Thùy Trang và gia đình đã nhận lại số tiền đánh rơi tại trụ sở Công an phường và gặp gỡ cảm ơn em Phạm Hoàng Nam đã có hành động nhiều ý nghĩa.

Buổi chiều cùng ngày, nhà trường tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt chủ điểm: Tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Chào mừng ngày 30/4 và 1/5. Trong buổi lễ, nhà trường đã tuyên dương em Phạm Hoàng Nam trước toàn trường để động viên, khích lệ và lan tỏa hành động đẹp của em. Sau Lễ chào cờ, em Phạm Thị Thùy Trang, là học sinh lớp 6A6 cùng trường đã đến gặp cô giáo Hiệu phó trình bày việc em đánh rơi tiền (số tiền 4.000.000 đồng được mẹ nhờ trả cho người quen nhưng khi em đến nhà thì không gặp nên em đã mang đến trường). Nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi với gia đình để xác nhận số tiền học sinh Trang làm rơi là đúng và yêu cầu gia đình đến Công an phường Cao Thắng để nhận lại số tiền.

Việc làm của em Phạm Hoàng Nam rất đáng biểu dương, em Nam chính là tấm gương sáng để các em học sinh trường THCS Cao Thắng nói riêng và các em học sinh nói chung noi theo về phẩm chất trung thực, thật thà, không tham của rơi. Đây là hành động đẹp, nhờ có những người như em Phạm Hoàng Nam mà nhiều người vô tình đánh rơi tìm lại được tài sản tưởng chừng đã mất. 

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 548