Hoạt động trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc, bảo vệ môi trường

Nhằm mục đích “phủ xanh đồi trọc” bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, Đảng bộ, chính quyền phường Cao Thắng đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lâm tổ chức Chương trình “trồng cây gỗ lớn cây bản địa Lim, Giổi và Lát” năm 2023 (đợt 2). Tham gia Chương trình có đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, HĐND, UBND, UB MTTQ phường, Công an phường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức phường.

Ảnh: Cán bộ, công chức phường Cao Thắng và cán bộ, công chức, nhân dân xã Đồng Lâm cùng phối hợp trồng rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc bảo vệ môi trường.

Để hưởng ứng hoạt động bảo về môi trường, Đảng bộ, chính quyền phường Cao Thắng đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lâm tổ chức Chương trình “trồng cây gỗ lớn cây bản địa Lim, Giổi và Lát” năm 2023 (đợt 2) nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng, công tác bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, an ninh nguồn nước, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình đợt này, Đảng bộ, chính quyền phường Cao Thắng tham gia cùng Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lâm đã trồng 4500 cây Giổi trên 5ha đất đồi theo kế hoạch. Lực lượng tham gia 127 người, gồm Công an, Quân sự, công chức, viên chức, dân quân tự vệ, các trường học, y tế, học sinh xã Đồng Lâm và phường Cao Thắng. Với tinh thần quyết tâm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, bảo vệ môi trường sinh thái, các lực lượng tham gia đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Chương trình đề ra.

Ảnh: Hoạt động trồng rừng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức phường Cao Thắng

Theo đó, chuyến đi này, Đảng bộ, chính quyền phường Cao Thắng phối hợp với Đảng bộ, chính quyền xã Đồng Lâm làm công tác trồng rừng, bảo vệ rừng góp phần bảo vệ môi trường sinh thái gắn với bảo vệ cảnh quan, xây dựng nông thôn mới, phát triển sản xuất lâm nghiệp bền vững. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực đem lại cảnh quan môi trường sinh thái tự nhiên cho thành phố Hạ Long cũng như góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày một giàu đẹp.

Ảnh: Hoạt động trồng rừng của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức phường Cao Thắng

Ảnh: Hoạt động trồng rừng, phủ xanh đồi trọc của phường Cao Thắng và Xã Đồng Lâm đóng góp một phần công sức của mình trong việc bản vệ môi trường.