Đoàn thanh niên Thành phố tích cực triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virut corona (COVID-19) có nhiều diễn biến phức tạp, những ngày này, Đoàn Thanh niên TP đã và đang triển khai các hoạt động thiết thực, kịp thời nhằm tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đoàn viên và người thân về tình hình, các biện pháp để phòng chống dịch bệnh.

Ngay khi BCĐ phòng chống dịch của TP được thành lập, Thành Đoàn Hạ Long đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch, triển khai tới cơ sở Đoàn tại 33/33 xã phường trên địa bàn.Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí đã được các đoàn viên, thanh niên xung kích của TP tổ chức tại các địa bàn đông dân cư, đông người qua lại như: Bến xe Bãi Cháy, ngã ba Giếng Đáy, phường Hoành Bồ…Không chỉ tặng 500 khẩu trang vải, có thể sử dụng nhiều lần cho người dân trên địa bàn, Đoàn Thanh niên phường Giếng Đáy còn tặng nhiệt kế cho nhiều hộ gia đình.

Bằng những cách làm sáng tạo, đoàn thanh niên phường đã tuyên truyền đến từng hộ gia đình các nội dung về công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Qua đó, tăng cường phối hợp hỗ trợ cho chính quyền, các khu phố, tổ dân trong việc cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ. 

Ngoài việc thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường, Đoàn phường Bãi Cháy còn sử dụng loa lưu động, và đến các hộ dân để cung cấp các thông tin mới nhất từ Bộ Y tế, Trung tâm phòng chống dịch của Tỉnh, Trung tâm Y tế TP.  các bạn đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền bằng các hình thức treo  băng rôn, khẩu hiệu in màu ở các vị trí dễ thấy, đông người qua lại và phát tờ rơi với các nội dung ngắn gọn, dễ hiểu. Anh Nguyễn Thế Vinh, Bí thư Đoàn TNCSHCM phường Giếng Đáy, TP Hạ Long cho biết: Đoàn thanh niên phường Giếng Đáy xác định là hoạt động trọng tâm trong thời gian này và xác định đây là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội; thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ phường Giếng Đáy nói riêng và tuổi trẻ TP Hạ Long nói chung. Và trong thời gian tới, Đoàn phường sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát khẩu rang miễn phí cho người dân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch bệnh trong cộng đồng.

Đoàn Thanh niên phường Giếng Đáy phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Tại địa bàn trọng điểm như Tuần Châu, nơi đón nhiều du khách đến thăm quan và bắt đầu hành trình khám phá vịnh Hạ Long, đoàn thanh niên Thành phố đã phối hợp cùng các thành viên CLB Khởi nghiệp phát dung dịch rửa tay và nhiệt kế cho 150 gia đình sinh sống tại Tuần Châu. Cùng với đó là tuyên truyền các cách xử trí kịp thời khi phát hiện có các biểu hiện nghi vấn về dịch bệnh.

Cho đến nay, toàn địa bàn TP đã thành lập 33 đội tuyên truyền phòng chống dịch tại địa phương với gần 200 ĐVTN tham gia, phát hơn 2000 tờ rơi; tổ chức dọn vệ sinh, phun thuốc phòng dịch tại cơ quan, đơn vị và nơi sinh sống; phát 5.000 chiếc khẩu trang miễn phí, 600 tờ rơi, treo 18 băng zôn, baner, 200 cặp nhiệt độ cho các hộ dân. Anh Lê Tuấn Vũ, Bí thư Đoàn TNCSHCM TP Hạ Long cho biết: Trong thời gian tới,Thành đoàn sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố về công tác phòng chống dịch. Đặc biệt sẽ chọn các địa bàn tập trung đông người như các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; tuyên truyền đến các học sinh, sinh viên về công tác phòng chống dịch cũng như huy động đoàn viên thanh niên chung tay sát khuẩn, phòng dịch trên địa bàn.

 

 Bằng những hoạt động nhanh, kịp thời, có ý nghĩa thiết thực, các cấp Đoàn Thanh niên TP Hạ Long đã giúp người dân hiểu rõ, hiểu đúng và chủ động tự bảo vệ bản thân, người thân trong gia đình và cộng đồng. chung tay cùng với địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 gây ra.

                                                                Đỗ Hương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 201