Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng tổ chức ra quân thực hiện công trình vẽ tranh bốt điện tại tuyến đường Kênh Liêm, đường 336, đường Cao Thắng.

Vừa qua ngày 05/7/2023, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng triển khai vẽ tranh bốt điện "Dấu ấn tuổi trẻ Hạ Long văn minh - kiểu mẫu" chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1961 - 30/10/2023).

Thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 16/5/2023 của Thường vụ Thành uỷ Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hạ Long; Thực hiện chương trình chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; thực hiện công trình vẽ tranh bốt điện “Dấu ấn tuổi trẻ Hạ Long văn minh – kiểu mẫu” chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1961 - 30/10/2023). Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng đã tổ chức ra quân triển khai vẽ tranh bốt điện dọc tuyến đường Kênh Liêm, đường 336, đường Cao Thắng, phường Cao Thắng với mục tiêu làm sạch quảng cáo rao vặt sai quy định trên các bốt điện của phường Cao Thắng.

Trong đợt ra quân này, đã có 30 đoàn viên tham gia vẽ tranh, công trình được hoàn thành chưa đầy một tuần với tổng số 170 bốt điện được phủ các bức vẽ đủ các đề tài cảnh vịnh, tranh phong cảnh, tranh bảo vệ môi trường và nhiều bức vẽ khác. Mục đích của chiến dịch mang tên “Bốt điện nở hoa” đem nghệ thuật đến gần người dân Cao Thắng với thông điệp bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị và tôn vinh vẻ đẹp vịnh Hạ Long, tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng dân cư về ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, có trách nhiệm hơn trong việc ngăn chặn hành vi dán, vẽ, treo quảng cáo rao vặt sai quy định làm ảnh hưởng mỹ quan đô thị của phường và của cả thành phố.

Những hình ảnh vẽ tranh trên những bốt điện của Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng.

Hình ảnh một số tác phẩm đã được hoàn thành.

Qua việc ra quân bóc xoá quảng cáo sai quy định và sơn, vẽ, tân trang lại các tủ điện của Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng đã thể hiện được tinh thần Thanh niên năng động sáng tạo với quyết tâm chỉnh trang lại cảnh quan môi trường, hè phố, làm đẹp cho phường Cao Thắng sáng - xanh - sạch - đẹp và đô thị văn minh, thân thiện.