Đoàn thanh niên CSHCM phường Cao Thắng phối hợp với Cụm Đoàn số 3 tổ chức “Lễ kết nạp Đoàn viên” chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

Ngày 18/3/2023, Đoàn thanh niên CSHCM phường Cao Thắng phối hợp với Cụm Đoàn số 3 tổ chức “Lễ kết nạp Đoàn viên” chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Lãnh đạo phường Cao Thắng tới dự buổi lễ có đồng chí Đặng Ngọc Anh, Phó bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thúy Hạnh Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Trần Văn Tùng Bí thư Đoàn phường Cao Thắng và 50 Thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tham gia kết nạp Đoàn viên đợt này.

Ảnh: Toàn cảnh các đồng chí Lãnh đạo và 113 đồng chí đoàn viên chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện Kế hoạch số 36-KH/ĐTN ngày 13/02/2023 của Ban chấp hành Đoàn thành phố Hạ Long  Về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)”. Đoàn Thanh niên CSHCM phường Cao Thắng phối hợp với Cụm đoàn số 3 (gồm 7 phường: Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh, Hà Trung, Cao Xanh, Yết Kiêu, Hồng Gai) tổ chức kết nạp cho 113 đoàn viên ưu tú có thành tích xuất sắc, trong đó phường Cao Thắng có 50 thanh niên được kết nạp trong đợt này. Lễ kết nạp đoàn viên được diễn ra tại Trung tâm Văn hoá núi Bài Thơ, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với không khí vui tươi của mùa xuân, tinh thần nhiệt huyết và niềm vui phấn khởi của các đoàn viên khi được kết nạp vào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Anh, Phó bí thư Đảng ủy phường đã trao huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên thanh niên và gửi lời chúc tốt đẹp đến các đoàn viên với mong muốn thế hệ trẻ hôm nay tiếp bước cha anh, phấn đấu vì sự phát triển của đất nước giàu đẹp trong tương lai. Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng đã không ngừng phát triển đội ngũ đoàn viên là những thanh niên ưu tú, đoàn viên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Với mục tiêu phát huy truyền thống vẻ vang, hào hùng, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, truyền thống 92 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị, chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số; thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngày Thành Lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023); đồng hành hỗ trợ thanh niên, thanh thiếu nhi chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống.

Ảnh: Đồng chí Đặng Ngọc Anh Phó bí thư Đảng ủy phường Cao Thắng trao Huy hiệu Đoàn cho các đoàn viên

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Tùng Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng trao thẻ đoàn cho các đoàn viên ưu tú

Đầu năm 2023, Ban chấp hành Đoàn thanh niên 7 phường đã rà soát được 113 em đội viên, trong đó phường Cao Thắng có 50 em đội viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động đội, có thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt để định hướng giúp đỡ các em rèn luyện, phấn đấu phát triển Đoàn, bước chân vào đội ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ban chấp hành Đoàn thanh niên 7 phường đã xét đơn vào đoàn của các đội viên ưu tú qua quá trình rèn luyện và phấn đấu cùng với sự giúp đỡ của các đồng chí đoàn viên nhất là sự giúp đỡ của các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường, các em đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của người đoàn viên thanh niên cộng sản HCM là đội hậu bị tin cậy của Đảng là lực lượng nòng cốt xung kích trong mọi lĩnh vực và hoạt động. Từ đó các em đã xác định cho mình quan điểm và lập trường đúng đắn, đã không ngừng nỗ lực phấn đấu trong lao động và học tập đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, một số em có thành tích rất cao. Có những em nhiều năm liền đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố... Các năm đều là đội viên ưu tú, xuất sắc...

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo và các đoàn viên phường Cao Thắng chụp ảnh lưu niệm 

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên phường Cao Thắng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi trong nhận thức đầy đủ, sâu sắc, toàn diện về quá trình ra đời, phát triển về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khẳng định vị trí, vai trò, những đóng góp to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam qua các năm. Đây cũng là hoạt động tuổi trẻ toàn Cụm Đoàn số 3 chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tháng thanh niên năm 2023.

Ngô Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 12