Đẩy nhanh tiến độ thi công đường bao biển Trần Quốc Nghiễn

Song song với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh covid 19, công tác phát triển kinh tế - xã hội của TP vẫn được chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả. Một trong những công trình giao thông trọng yếu thời điểm này là Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả). Với quyết tâm tạo không gian cảnh quan du lịch mới trong dịp hè 2020, hiện, TP Hạ Long đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án. Đến nay, Dự án đã đạt trên 70% khối lượng, dự kiến hoàn thành trước 30/4.

 

Dự án cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, khắc phục ô nhiễm môi trường đường bao biển Trần Quốc Nghiễn có tổng chiều dài đường cải tạo trên 5,6 km. Mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe. Vỉa hè bên trái 5m, vỉa hè bên phải được đầu tư kết hợp với khuôn viên ngắm cảnh vịnh Hạ Long rộng 28m.

Hạng mục vỉa hè phía biển đang được các nhà thầu tập trung thi công

Được khởi công từ trung tuần tháng 6/2019, đến nay, hạng mục mặt đường rộng 6 làn xe và vỉa hè phía bên trái đã cơ bản thi công xong và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2020. Hiện các nhà thầu đang tập trung thi công đắp nền, lót bê tông và lát đá vỉa hè phía biển, ước tính khối lượng thi công đạt khoảng 60%. Cùng với đó đơn vị thi công cũng tranh thủ điều kiện thời tiết, thủy triều tổ chức tăng ca thi công các hạng mục quan trọng khác như trạm thu gom nước thải sinh hoạt, cầu ngắm cảnh vịnh Hạ Long, khu vực bãi tắm và bãi để xe phía cuối đường Trần Quốc Nghiễn.

Theo kế hoạch, trung tuần tháng 3/2020 các hạng mục thô của toàn bộ dự án sẽ hoàn thành, tiếp đó sẽ là giai đoạn hoàn thiện, lắp đặt thiết bị cảnh quan và bàn giao, đưa công trình vào sử dụng trước 30/4 tới đây.

Có thể thấy, đây là dự án giao thông không chỉ mang tính chất giải tỏa cho các trục đường chính, mà còn mang ý nghĩa là tuyến đường du lịch của thành phố, góp phần xây dựng hình ảnh thành phố du lịch hiện đại trong tương lai gần. Dự án cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả sau đầu tư, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh và thành phố.

                                                                            Hường - Thảo

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 365