Đại hội tiếp tục tham luận tại hội trường

Tiếp tục chương trình Đại hội Đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025, mở đầu phiên làm việc ngày thứ hai, 22/7, các đại biểu tiếp tục tham luận tại hội trường về chương trình xây dựng nông thôn mới và nhiệm vụ phấn đấu xây dựng Bãi Cháy là vùng lõi, trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế.

Quang cảnh Đại hội

Đồng chí Linh Du Hồng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kỳ Thượng tham luận tại Đại hội

Từ những kinh nghiệm của địa phương, đồng chí Linh Du Hồng, Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Thượng đã đưa ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới, qua tham luận với nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và vai trò nêu gương của đảng viên trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Chương trình 135 (Đề án 196). Tham luận cho rằng cần: Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự điều hành của chính quyền trong công tác triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình 135 (Đề án 196); Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng ứng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tích cực tham gia; Tiếp tục rà soát, ban hành và thực hiện đồng bộ các chủ trương, chính sách liên quan đến xây dựng nông thôn mới, nhất là các chính sách huy động các nguồn lực xã hội tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới...

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy  trình bày tham luận tại Đại hội

Đại diện cho Đảng bộ phường Bãi Cháy, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy phường đã trình bày tham luận thể hiện quyết tâm xây dựng thành phố Hạ Long, trong đó có phường Bãi Cháy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là vùng lõi, trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế, điểm đến du lịch “An toàn, hấp dẫn, thân thiện” trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế. Theo đó, mỗi người dân Bãi Cháy phải là một đại sứ truyền thông về hình ảnh, thương hiệu, văn hóa của con người Quảng Ninh, con người Hạ Long; thực hiện có hiệu quả công tác quản lý môi trường du lịch để hướng tới phát triển khu du lịch Bãi Cháy thực sự là vùng lõi, trung tâm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế.

Tiếp tục phiên làm việc buổi sáng ngày 22/7, Đại hội tiến hành thảo luận Đề án, phương án nhân sự BCH Đảng bộ Thành; thực hiện quy trình bầu BCH; giới thiệu  nhân sự Bí thư Thành ủy và bầu trực tiếp Bí thư Thành ủy tại Đại hội.

Nhóm Pv thực hiện