Đại hội Luật gia phường Cao Thắng, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 08/3/2024, Chi hội Luật gia phường Cao Thắng long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có ông Lại Ngọc Hà, Phó chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hạ Long cùng 50 đại biểu dự Đại hội.

Chi hội Luật gia Phường Cao Thắng hiện có 13 hội viên, trong đó có 03 đồng chí trong Ban chấp hành Chi Hội. Trong nhiệm kỳ qua, Chi Hội Luật gia phường Cao Thắng không ngừng phát triển công tác của Chi Hội, đã có những đóng góp trong nghiên cứu tham gia vào dự thảo luật đất đai 2023, Luật dân sự (sửa đổi)...và giám sát các tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Ngoài ra, Chi Hội còn tích cực tham gia góp ý vào các dự thảo văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành KSND; tham gia các hội thảo "Chiến lược cải cách tư pháp" theo Nghị quyết 08 và Nghị quyết 49 của Bộ chính trị; tham gia ý kiến đóng góp vào "Chiến lược xây dựng và phát triển Hội Luật gia Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. 

Đồng chí: Đinh Hoàng Long, Thành uỷ viên, Bí Thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Cao Thắng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí: Bí Thư chi bộ, Khu trưởng khu phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh những thuận lợi, khó khăn, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, chính quyền Phường Cao Thắng, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội Luật gia Thành phố Hạ Long, Chi Hội Luật gia đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường tổ chức các buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước, hỗ trợ tư vấn pháp luật cho Công dân, tuyên truyền vận động Nhân dân trong các đợt triển khai dự án có giải phóng mặt bằng và bầu cử Quốc hội, Hội đồng Nhân dân các cấp.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Thái, Chi hội trưởng Hội Luật gia phường Cao Thắng đọc báo cáo công tác của Chi hội trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Chi hội trong nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Ông Lại Ngọc Hà, Phó chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hạ Long phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Lại Ngọc Hà, Phó chủ tịch Hội Luật gia thành phố Hạ Long đã biểu dương, ghi nhận những cố gắng không nghừng nghiên cứu đóng góp vào các văn bản pháp luật và các chương trình giáo dục phổ biến pháp luật chung của Hội Luật gia Thành phố trong những năm qua. Bên cạnh đó, giao phó trách nhiệm làm tốt các nhiệm vụ trong công tác phát triển Hội ngày càng thu hút được nhiều tầng lớp Nhân dân tham gia, tích cực hưởng ứng.

Ảnh: Đồng chí: Đinh Hoàng Long, Thành uỷ viên, Bí Thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Cao Thắng phát biểu tại Đại hội.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Cao Thắng đã có nhận xét chung về hoạt động của Chi hội trong 5 năm nhiệm kỳ qua, đồng thời biểu dương tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực không ngừng trong các nhiệm vụ tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn các Luật mới ban hành cho người dân, từ đó có những thay đổi trong nhận thức và chấp hành tốt các quy định pháp luật. Qua đó, mong muốn Chi hội Luật gia phường Cao Thắng phát triển hơn nữa về thành viên của Chi hội và những đóng góp tích tực trong công tác tuyên truyền pháp luật.

Sau 1/2 buổi làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp, 100% đại biểu dự biểu quyết thống nhất hiệp thương cử 03 ủy viên trong Ban chấp hành Chi hội, 02 Đại biểu chính thức, 01 Đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Hội luật gia thành phố Hạ Long, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Nguyễn Văn Thái, được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chi hội trưởng Hội Luật gia phường Cao Thắng, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 353