Đại hội đại biểu MTTQ phường Cao Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 23/01/2024, diễn ra Đại hội đại biểu MTTQ phường Cao Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029. Bầu ra uỷ viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường và bầu ra đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Mặt trật tổ quốc thành phố Hạ Long, lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự Đại hội có ông Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Ban MTTQ thành phố Hạ Long cùng 130 Đại biểu tham dự.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu MTTQ phường Cao Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong những năm qua, khối đại đoàn kết các dân tộc phường Cao Thắng ngày càng được cùng cố và phát triển, luôn được sự tin tưởng từ các tầng lớp Nhân dân và sự đồng thuận trong xã hội. Khối đại đoàn kết đều tăng số thành viên hàng năm như: Hội Cựu chiến binh trên 700 hội viên; Hội Liên hiệp phụ nữ trên 2.600 hội viên; Đoàn thanh niên trên 2.000 đoàn viên; Hội người cao tuổi trên 3.700 hội viên, đây là sự cố gắng không ngừng trong công tác phát triển thành viên trong các tổ chức chính trị - xã hội phường.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Uỷ ban MTTQ đã không ngừng làm tốt vai trò, nhiệm vụ, phát huy vai trò lòng cốt, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong Nhân dân. Với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, văn minh Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân và các tổ chức thành viên của phường tuyên truyền phổ biến, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ, chủ đề công tác năm của Tỉnh và Thành phố giao. Thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy sức mạnh của Nhân dân để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Ảnh: Bà Nguyễn Thuý Hạnh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội bà Nguyễn Thuý Hạnh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ phường đã đọc báo cáo công tác 5 năm nhiệm kỳ 2019 – 2024, trong 5 năm, MTTQ Việt Nam phường Cao Thắng đã vận động nhân dân hiến 3.654 m2 đất, 2610m3 công trình trên đất trị giá trên 118 tỷ đồng để thực hiện 14 công trình dự án; vận động nhân dân cải tạo  nâng cấp trên 1000 m đường với trị giá 1,5 tỷ đồng, làm điện thắp sáng các tuyến đường tiểu mạch trị giá 726 triệu đồng; vận động nhân dân ủng hộ trên 865 triệu đồng xây dựng quỹ “Vì người nghèo”, quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 1 tỷ đồng. Cùn với đó vận độn hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13 ngôi nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 522 triệu đồng; hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào các tỉnh bị thiên tai, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh…

Ảnh: Ông Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Ban MTTQ thành phố Hạ Long phát biểu tại Đại hội.

Cũng tại Đại hội, ông Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Ban MTTQ thành phố Hạ Long cũng đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực không ngừng trong các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời, phát huy tốt vai trò lòng cốt trong công tác tập hợp và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc góp phần xây dựng và đổi mới trong công cuộc phát triền thành phố Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Đoàn đại biểu Nhân dân đến tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ảnh: Đoàn Đại biểu Thành uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố tặng hoa Đại hội.

Ảnh: Đoàn Đại biểu Đảng uỷ, HĐND, UBND phường tặng hoa Đại hội.

Ảnh: Ra mắt 30 uỷ viên tham gia Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Cao Thắng nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ảnh: Ông Đinh Hoàng Long, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, HĐND, UBND phường khen thưởng cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ phường Cao Thắng đã nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, hiệp thương trong thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu cụ thể mà Nghị quyết Đại hội MTTQ phường lần thứ XI đề ra. Kết quả 5 năm liền đều được Uỷ ban MTTQ thành phố và Đảng uỷ phường đánh giá, công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và tặng giấy khen hàng năm. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới, Đại hội đại biểu MTTQ phường Cao Thắng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, 100% đại biểu dự biểu quyết thống nhất hiệp thương cử 30 ủy viên tham gia và hiệp thương cử 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hạ Long. Bà Nguyễn Thúy Hạnh, được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa XII.