Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Cao Thắng, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 28/01/2024, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Cao Thắng long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Hội và phong trào Thanh niên, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Lê Tuấn Vũ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long cùng 90 Đại biệu dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Cao Thắng, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội LHTN Việt Nam Phường Cao Thắng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, chính quyền Phường Cao Thắng, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Hội LHTN Thành phố Hạ Long đã được cùng cố và phát triển, Có thể nói trong thời kỳ phát triển của khoa học công nghệ thanh niên đang đứng trước thời cơ, vận hội mới và đang tạo ra môi trường thuận lợi cho thanh niên được có nhiều cơ hội học tập, cống hiến và trưởng thành. Bên cạnh những thành tích đạt được cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức là mặt trái của xã hội hiện đại đòi hỏi Thanh niên phải vững vàng, vượt qua. Hội LHTN Việt Nam Phường Cao Thắng đến nay có tổng số hơn 250 hội viên với 15 chi hội, 06 CLB, đội nhóm, trong đó: Chi hội khu dân cư: 11 chi hội; Chi hội Giáo viên trường học: 03 chi hội; Chi hội cơ quan (Ủy ban, Công an, Y tế): 01 chi hội; 01 Đội thanh niên làm kinh tế (kinh doanh, cơ khí…), 04 câu lạc bộ bộ môn (võ thuật, bơi, mỹ thật…), 01 Đội thanh niên tình nguyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Tùng Bí thư Đoàn Thanh niên Viên Nam phường Cao Thắng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Trần Văn Tùng Bí thư Đoàn Thanh niên phường Cao Thắng đã đọc báo cáo công tác Hội trong 5 năm qua, Hội LHTN Phường đã tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia các chương trình, hoạt động do thành phố tổ chức đạt nhiều kết quả. Phối hợp tổ chức thăm tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó, gia đình Người có công trên địa bàn phường; Tổ chức gặp mặt ôn truyền thống nhân dịp ngày truyền thống lực lượng TNXP; Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thanh niên, học sinh trong dịp hè; Xây dựng các chương trình thanh niên tình nguyện vì cộng đồng như: “Thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, đặc biệt là chương trình bóc xóa quảng cáo rao vặt, sơn và vẽ được 170 tủ điện trên tuyến đường 18 đoạn từ Công an Thành phố đến Kênh Liêm, đoạn đường 336 từ Công an Cứu hỏa đến giáp Hà Lầm; Huy động trên 150 đoàn viên tham gia cùng Tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt thành công ứng dụng VNEID; chuyển đổi số và các giao dịch online...

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường Cao Thắng khóa V là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ phường Cao Thắng, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của Đại hội Hội trong nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng, tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHTN Việt Nam phường Cao Thắng tăng cường đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên. Phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, thanh niên; phát động phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương trước, trong và sau Đại hội, đảm bảo Đại hội là ngày hội của các tầng lớp thanh niên trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Lê Tuấn Vũ Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long đã ghi nhận những kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhất là những đóng góp trong các phong trào tình nguyện đã góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng phường Cao Thắng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, chỉ đạo Hội cần tích cực hơn nữa trong công tác phát triển các phong trào, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chung của phường và của Thành phố giao.

Ảnh: Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Hạ Long tặng giấy khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua.

Đồng chí: Đinh Hoàng Long, Thành uỷ viên, Bí Thư Đảng bộ, Chủ tịch UBND phường Cao Thắng tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam phường Cao Thắng đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động cấp Tỉnh, Thành phố với quy mô, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thu hút, tập hợp thanh niên và có lợi ích gắn với thanh niên. Nhiều năm liền được Tỉnh Hội Quảng Ninh, Thành Hội Hạ Long ghi nhận là đơn vị xuất sắc, được Đảng ủy- chính quyền địa phương ghi nhận hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế- chính trị tại địa phương đã góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Hội LHTN phường khóa IV đề ra. Với tinh thần, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo của lớp trẻ Thanh niên phường Cao Thắng, Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp và 100% đại biểu dự biểu quyết thống nhất bầu ra 09 Uỷ viên Uỷ ban Hội, bầu trực tiếp Chủ tịch Hội, anh Trần Văn Tùng tái cử Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Cao Thắng, khoá V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.