ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN PHƯỜNG CAO THẮNG LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Sáng ngày 27/12/2022, Công đoàn phường Cao Thắng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn viên Công đoàn phường Cao Thắng.

Ảnh: Đ/c Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Đại hội

Công đoàn phường Cao Thắng hiện có 22 đoàn viên, trong đó có 11 đoàn viên nữ (chiếm 50%); có 19 đồng chí là đảng viên (chiếm 86.3%), có 10 đồng chí tham gia BCH Đảng uỷ phường, 09 đồng chí là đại biểu HĐND phường. Đại hội Công đoàn phường Cao Thắng lần thứ VI đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn khóa 2023 – 2018 gồm: 01 Chủ tịch Công đoàn, 01 Phó Chủ tịch Công đoàn và 01 ủy viên Công đoàn. Được sự quan tâm của Liên đoàn lao động thành phố; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ phường, sự phối hợp hiệu quả của UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường cùng với sự đoàn kết nhất trí của các đồng chí đoàn viên công đoàn phường đã tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn phường Cao Thắng hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ đoàn viên Công đoàn được nâng lên cả về số lượng và chất lượng: Kết nạp 03 đoàn viên mới vào tổ chức; đội ngũ CBCC; có 03 đoàn viên học Đại học tại chức, 06 đoàn viên học trung cấp lý luận, 22 lượt đoàn viên tham gia các lớp học nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. 100% ĐVCĐ ứng dụng được CNTT trong thực thi nhiệm vụ. Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBCC, NLĐ được quan tâm, đời sống cơ bản ổn định và từng bước được cải thiện; việc làm, các chế độ lương, phụ cấp, BHXH, BHYT và các chính sách khác được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Trong công tác thi đua chào mừng các nhiệm vụ chính trị của Tỉnh, Thành phố, của phường như: Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Cao Thắng lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã có 07 đoàn viên trúng cử BCH Đảng bộ và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 có 9 cán bộ, công chức trúng cử là đại biểu HĐND phường khóa X với tỷ lệ tín nhiệm cao. Chủ động tham mưu, giúp việc phối hợp tổ chức thành công các cuộc bầu cử trưởng khu phố và đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020; nhiệm kỳ 2020 - 2022 và nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Ảnh: Đ/c Đinh Hoàng Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hàng năm, Công đoàn phường đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, tham gia ủng hộ Quỹ vì người nghèo thành phố, ủng hộ đồng bào các vùng bị lũ lụt, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai, ủng hộ với tổng số tiền 30.000.000đ. Tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường nhân dịp tết thiếu nhi, tết nguyên đán với số tiền: 50.000.000đ; Tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng nhân dịp 27/7, dịp tết hàng năm: 1 tỷ 300 triệu đồng. Công đoàn phường đã phát động Cán bộ đoàn viên ủng hộ Quỹ vacxin Covid-19 của do Tỉnh, Thành phố phát động với số tiền: 8.000.000đ.

Đại hội Công đoàn phường Cao Thắng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế có hướng phát triển nhanh và bền vững; Đảng bộ và chính quyền phường tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV; Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV; Đại hội Đảng bộ phường Cao Thắng lần thứ XI.

Ảnh: Tập thể Đoàn viên phường Cao Thắng bỏ phiếu tín nhiệm

Với tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã thành công tốt đẹp, với 100% phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới, thể hiện được ý chí quyết tâm, năng động sáng tạo, phát huy vai trò của từng cá nhân và tập thể với tinh thần trách nhiệm cao nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn phường; nhất là tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra nhằm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngô Hường

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 28