Cưỡng chế kiểm đếm dự án khai thác lộ thiên khu Bắc Bàng Danh

Ngày 24/1, UBND phường Hà Khánh phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố đã tiến hành cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đối với 3 hộ dân để thực hiện dự án khai thác lộ thiên khu Bắc Bàng Danh.

3 hộ dân áp dụng cưỡng chế kiểm đếm gồm: Ông Vũ Ngọc Thạch, trú tại tổ 16, khu 9, phường Hồng Hà với diện tích 34,4 ha. Ông Nguyễn Thành Long, trú tại tổ 47A, khu 5, phường Hà Phong với diện tích 8,7 ha. Ông Nguyễn Tất Tú, trú tại tổ 5, khu 7, phường Hồng Hà với diện tích 28,8 ha.

Lực lượng chức năng đọc quyết định cưỡng chế

Tổng số 71,9 ha đất đồi – rừng tại phường Hà Khánh của 3 hộ dân trên thuộc Dự án khai thác lộ thiên khu Bắc Bàng Danh tại các phường Hà Tu, Hà Khánh, Hà Phong theo Quyết định số 553/QĐ-UBND ngày 18/10/2021 của UBND. TP Hạ Long.

Các lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế kiểm đếm

Các hộ dân kiến nghị đơn giá bồi thường thấp, không chấp nhận kiểm đếm để thực hiện dự án. Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động nhưng  các hộ dân không chấp thuận. Để đảm bảo tiến độ cho dự án, các lực lượng chức năng đã cưỡng chế kiểm đếm theo đúng trình tự của pháp luật.

                                                                        Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 154