Cưỡng chế GPMB thực hiện quy hoạch chi tiết KCN Cái Lân

Ngày 13/2, UBND phường Bãi Cháy và các lực lượng chức năng của Thành phố đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Bùi Thị Tám, trú tại T51-K4- P. Việt Hưng thuộc diện GPMB thực hiện dự án Quy hoạch chi tiết KCN Cái Lân, TP Hạ Long.

Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế khu đất để thực hiện quy hoạch chi tiết KCN Cái Lân

Theo QĐ số 1259 ngày 21/11/2019 của UBND Thành phố Hạ Long, bà Bùi Thị Tám không chấp hành bàn giao mặt bằng thửa đất số 3, KCN Cái Lân, thuộc tổ 3, khu 10, phường Bãi Cháy để thực hiện dự án: Tạo quỹ đất sạch thực hiện quy hoạch chi tiết khu  công nghiệp Cái Lân tại phường Bãi Cháy (tuyến đường kết nối tổng hợp Cái Lân với đường RD01 - RD02). Bà Tám kiến nghị đây là thửa đất bà đã được nhà nước giao sử dụng lâu dài, nhà nước không có quyền thu hồi khi chưa hết thời gian sử dụng, phải tính đầy đủ công tôn tạo, đầu tư của bà vào thửa đất này. Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của Thành phố đã thực hiện đầy đủ các bước GPMB theo quy định nhưng bà Tám không bàn giao mặt bằng.

Để đảm bảo tiến độ Quy hoạch chi tiết KCN, Cái Lân khớp nối với dự án cầu Cửa Lục 1 và 2, các lực lượng chức năng của thành phố đã cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định pháp luật./.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 196