Cưỡng chế GPMB thực hiện dự án khu vườn cây xanh hòn Cặp Bè

Ngày 29/6, UBND phường Bạch Đằng chủ trì cùng các lực lượng chức năng của Thành phố tổ chức cưỡng chế, thu hồi đất đối với 14 hộ dân tổ 65, khu 5B để GPMB thực hiện dự án khu vườn cây xanh chân Hòn Cặp Bè.

Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất

Dự án Khu vườn cây xanh chân hòn Cặp Bè (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) được UBND TP Hạ Long phê duyệt Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 3055/QĐ-UBND ngày 14/12/2012. Theo đó, dải đất sát chân hòn Cặp Bè có 15 hộ gia đình bị thu hồi đất để thực hiện dự án. Thành phố đã thực hiện việc thu hồi đất, bồi thường, GPMB theo đúng trình tự và quy định của pháp luật hiện hành. Đến nay, sau nhiều lần tổ chức đối thoại, giải quyết kiến nghị, đã có 1 hộ dân tự nguyện bàn giao mặt bằng, 14 hộ còn lại cố tình không chấp hành quyết định thu hồi đất của Thành phố dẫn đến việc phải tổ chức cưỡng chế.

Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đảm bảo các quy định của pháp luật.

Thu Hường