Công an phường Cao Thắng tiếp tục triển khai thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn phường Cao Thắng

Nhằm thực hiện tốt Đề án của Chính phủ về chuyển đổi số, tiến tới mục tiêu phát triển công dân số đến năm 2030; Thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 07/6/2023 của UBND phường Cao Thắng về triển khai đợt cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường. UBND phường Cao Thắng đã chỉ đạo Công an phường tăng cường cấp định danh điện tử vào tất cả các thời gian trong ngày, không kể buổi tối và ngày nghỉ nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ.

Hình ảnh người dân đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 tại Công an phường Cao Thắng.

Trong thời gian vừa qua, việc cấp định danh điện tử cho công dân trên địa bàn phường Cao Thắng được tổ chức triển khai đồng loạt trên mọi phương tiện, thông tin tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNEID đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1 và kích hoạt định danh điện tử mức 2. Để hoàn thành chỉ tiêu của thành phố Hạ Long giao theo kế hoạch, UBND phường Cao Thắng đã chỉ đạo cán bộ, công chức, cộng tác viên khu phố, Tổ cộng nghệ số cộng đồng, các tổ trưởng tổ dân tham gia với lực lượng Công an phường Cao Thắng đến từng hộ gia đình trên địa bàn phường để hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt ứng dụng VNEID, người dân khi được hỗ trợ, hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 đã rất vui mừng, phấn khởi, hưởng ứng và thực hiện ngay các bước để hoàn thành đăng ký và thực hiện kích hoạt định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNEID.

Hình ảnh người dân đăng ký cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 tại Công an phường Cao Thắng.

Ứng dụng VNEID của Bộ công an là ứng dụng được tích hợp các tiện ích của thẻ căn cước công dân điện tử, bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông minh, ngoài ra thông tin của công dân trên ứng dụng đều được bảo mật. Theo đó, Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện tích trên ứng dụng VNEID như sau: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng, sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm thiểu khâu thủ tục cần giải quyết.

Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm, giúp công dân có thể thay thế căn cước công dân gắn chíp và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng VneID như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm xã hội. Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hoá đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền.

Trong đợt cao điểm này, tính đến ngày 03/7/2023, đã có 7.916/13.587 công dân phường Cao Thắng được cấp tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2, đạt 58,26% (trong đó có 7.026/13.587 công dân hoàn thành định danh điện tử mức 2, đạt 51,68%). Dự kiến trong tuần này phường Cao Thắng sẽ đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu số người dân được cấp tài khoản định danh điện tử mức 1 và mức 2 theo kế hoạch. Bên cạnh những kết quả trên là những lỗ lực không ngừng hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức phường, cán bộ khu phố và lực lượng công an phường trong việc cấp tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.

Hình ảnh Cán bộ, công chức phường hỗ trợ, hướng dẫn người dân phường Cao Thắng đăng ký cấp định danh điện tử mức 1 và kích hoạt định danh điện tử mức 2 tại ứng dụng VNEID trên điện thoại thông minh. 

Việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử nhằm tạo điều kiện cho công dân, tổ chức và doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng các giao dịch hành chính thông qua cổng dịch vụ công, giữ liệu quốc gia về dân cư, giảm bớt các thủ tục hành chính giấy tờ không cần thiết. Với tiện ích mã định danh điện tử của công dân sẽ thay thế thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và các loại giấy tờ khác khi giao dịch các thủ tục hành chính.

Ngô Hường

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 345