Công an phường Cao Thắng đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự

Phường Cao Thắng là nơi diễn ra các hoạt động kinh doanh và tập trung đông người nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và giao thông tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước tình hình đó, Công an phường đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp để giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông địa bàn.

Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân luôn được quan tâm đẩy mạnh như tổ chức các buổi tuyên truyền trực tiếp, qua các trang mạng xã hội, trên hệ thống loa phát thanh cố định và lưu động 120 lượt/năm, kẻ vẽ 17 pa nô, áp phích, băng zôn khẩu hiệu tuyên truyền giáo dục pháp luật, khuyến cáo các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là trộm cắp, cướp, cướp giật, ma túy và tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội... để nhân dân nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ tài sản, phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật và biểu dương kịp thời gương người tốt việc tốt trong phong trào giữ gìn ANTT; lồng ghép cuộc họp tổ dân phố tuyên truyền phòng, chống các loại tội phạm, các nội dung trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội, tội phạm lừa đảo qua mạng, để người dân nâng cao cảnh giác. Để nắm chắc địa bàn, Công an phường đã phối hợp các tổ dân khu phố, lực lượng bảo vệ dân phố tiến hành tuần tra hàng đêm 2 lượt/tuần đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra, kiểm soát đột xuất vào ban đêm, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Ảnh: Công an phường Cao Thắng tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao trách nhiệm của cảnh sát khu vực tại khu phố trên địa bàn phường

Trong thời gian qua, Công an phường Cao Thắng đã tăng cường công tác phối hợp với Đội trật tự đô thị phường Cao Thắng lập lại trật tự tuyến đường 336, đường Cao Thắng xử lý nghiêm đối với các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh; tận dụng vỉa hè, lề đường để đặt chậu hoa, cây cảnh, đặt vật dụng chứa rác, đặt biển quảng cáo, biển vẫy lấn chiếm lòng đường vỉa hè, lấy vỉa hè làm nơi dừng đỗ xe, tập kết vật liệu…buộc người đi bộ phải đi dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông, lập lại đường thông, hè thoáng dọc tuyến đường. Công an Phường Cao Thắng đã quyết tâm xử lý những trường hợp vi phạm Luật ATGT cố tình vi phạm, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, tổng số tiền phạt 6.450.000 đồng. Đồng thời, vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định về trật tự đô thị, không để tình trạng lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, họp chợ.

Với quyết tâm dữ vững an toàn giao thông, trật tự đô thị của đội ngũ Công an phường Cao Thắng, đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trên địa bàn phường đồng thời ý thức chấp hành pháp luật của người dân được nâng cao hơn.

Công an phường Cao Thắng