Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh diễn ra vào tối 28/10

Tối mai, vào lúc 19h30, tại Quảng trường 30/10 (TP Hạ Long) sẽ diễn ra chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963 - 2023).

Màn trống hội chào mừng "Âm vang Hạ Long" tại lễ tổng duyệt chương trình Lễ kỷ niệm (Ảnh: Minh Hà)

Chương trình Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh có chủ đề "Khát vọng xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại". Chương trình được mở đầu bằng phần nghi lễ diễu hành hưởng ứng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh của 36 khối diễn với trên 2.500 người của các lực lượng vũ trang, công an nhân dân, các sở, ban, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng thanh niên, nhân dân các địa phương; màn trống hội có quy mô lớn nhất Việt Nam, được dàn dựng công phu với hơn 600 người, với sự kết hợp nhuần nhuyễn, phong phú của nghệ thuật trống hội, dân vũ, múa rồng, múa cờ, hát… thể hiện khí phách hào hùng của dân tộc.

Sau phần nghi lễ trang trọng là chương trình nghệ thuật đặc sắc có tư tưởng chính trị xuyên suốt, liền mạch, có tính khái quát cao và đậm nét về văn hóa, tinh thần và ý chí của con người Vùng mỏ qua chặng đường 60 năm hình thành và phát triển; màn sử thi độc đáo tái hiện ý chí quật cường của nhân dân Quảng Ninh trên chặng đường xây dựng và phát triển từ Hào khí Đông A đến thời đại Hồ Chí Minh; chương trình ca nhạc với những giai điệu tự hào, ca khúc nổi tiếng của Quảng Ninh và nhiều bài hát được sáng tác mới cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước, trong tỉnh như: NSND Quang Thọ, Tùng Dương, Ngọc Anh, Tuấn Anh, Thùy Dung, Hoàng Tùng, Tô Minh Thắng, Hồ Quỳnh Hương, Hoàng Thái… Cuối chương trình là màn kết hợp bắn pháo hoa chào mừng.

Dự kiến, chương trình sẽ có trên 10.000 đại biểu tham dự gồm khách mời trung ương, các tỉnh, bạn bè trong nước, quốc tế và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Toàn bộ chương trình sẽ được Trung tâm Truyền thông tỉnh truyền hình trực tiếp trên sóng QTV1, QTV3 và livestream trên fanpage QMG - Tin tức Quảng Ninh 24/7 và tiếp sóng trên kênh truyền hình của nhiều Đài PT-TH địa phương trong cả nước.

Để thuận tiện cho người dân theo dõi chương trình, 13/13 địa phương đã lắp đặt màn hình LED tại địa điểm phù hợp trên địa bàn để kết nối truyền hình trực tiếp.

Nguồn: https://baoquangninh.vn/chuong-trinh-le-ky-niem-60-nam-ngay-thanh-lap-tinh-quang-ninh-30-10-dien-ra-vao-toi-mai-3266671.html

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 560