Chung tay tiết kiệm điện mùa nắng nóng góp phần bảo vệ trái đất.

UBND phường Cao Thắng thông báo về việc tiết kiệm điện mùa nắng nóng năm 2023 theo văn bản chỉ đạo của thành phố Hạ Long số 3523/UBND-KT ngày 17/5/2023 và cắt giảm công xuất điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí trên địa bàn theo văn bản số 3625/UBND-DVCI ngày 19/5/2023.

Ảnh: Chung tay tiết kiệm điện,  giảm tải điện năng, giảm công xuất điện, đảm bảo cung ứng điện ổn định.

Trong thời gian qua, thời tiết nắng nóng làm cho nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng lên. Vấn đề đảm bảo cung ứng điện cần có sự vào cuộc của các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Để đảm bảo vận hành an toàn, liên tục và ổn định lưới điện trên địa bàn thành phố. UBND thành phố Hạ Long đã ban hành văn bản chỉ đạo số 3523/UBND-KT ngày 17/5/2023 về việc tiết kiệm điện mùa nắng nóng năm 2023 và cắt giảm công xuất điện chiếu sáng công cộng, điện trang trí trên địa bàn theo văn bản số 3625/UBND-DVCI ngày 19/5/2023.

Ảnh: Tuyên truyền chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường của Phòng Văn hoá và Thông tin thành phố Hạ Long.

Việc cắt điện chiếu sáng công cộng nhằm mục đích giảm tải điện năng, giảm công xuất điện, hệ thống điện của thành phố không quá tải và đảm bảo cung ứng điện ổn định. UBND phường Cao Thắng đề nghị người dân trên địa bàn phường tiết kiệm tối đa điện năng của gia đình, tận dụng tối đa ánh sáng, thông gió tự nhiên, tắt bớt hệ thống chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết khi ra khỏi phòng và cắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng. Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn (điều hòa không khí, bình nước nóng, bàn là điện…) trong thời gian cao điểm của hệ thống điện (từ 17h đến 20 giờ hàng ngày); Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng chung hợp lý, giảm 50% số lượng điện dùng cho chiếu sáng chung ở hành lang, sân vườn theo tiêu chuẩn hiện hành.

Chỉ sử dụng điều hòa nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25 độ C trở lên; định kỳ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng đường thông gió và đường dẫn để tránh tổn thất điện năng. Dùng quạt thay cho điều hòa nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng. Khi cải tạo hoặc trang bị mới thiết bị sử dụng điện phải sử dụng phương tiện, thiết bị điện sử dụng năng lượng hiệu suất cao theo quy định hoặc thiết bị sử dụng điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng theo Quyết định số 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục phương tiện, thiết bị dán nhãn năng lượng, áp dụng định mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện. Không sử dụng đèn sợi đốt (đèn tròn) trong quá trình thay thế, mua sắm. 

Tiết kiệm điện  không chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức của nhà nước mà còn là trách nhiệm của mỗi người dân trong toàn xã hội. Tiết kiệm điện là góp một phần công sức của mình vào việc bảo vệ trái đất của chúng ta.

Ngô Hường

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 668