Bác sĩ Trần Quang Định - Người thầy thuốc của nhân dân

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu", Thạc sĩ, bác sĩ Trần Quang Định, phó khoa Tim Mạch, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh luôn tận tâm với người bệnh, nhiệt tình với đồng nghiệp và sáng tạo, đổi mới trong công việc, để trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Sau một thời gian dài bị bệnh nặng, phức tạp về tim mạch, bà Bùi Thị Hợi, 81 tuổi phường Cẩm Phú, Thành phố Cẩm Phả được bác sĩ Trần Quang Định, phó khoa Tim Mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trực tiếp khám chữa, điều trị bệnh. Từ một bệnh nhân thập tử nhất sinh, đến nay bà đang dần bình phục và được ra viện.

Bác sĩ Trần Quang Định luôn quan tâm, thăm hỏi động viên người bệnh và gia đình

Trong cảm nhận của bà Hợi và các bệnh nhân bệnh nhân khi điều trị tại khoa Tim Mạch, bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Ninh, bác sĩ Định là người bác sĩ giỏi chuyên môn, nhân hậu và luôn tận tâm với người bệnh. Đối với người bác sĩ này, việc khám chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp phẫu thuật cải tiến mỗi ngày là niềm vui, là ý nghĩa trong cuộc sống. Những kiến thức mới đã được bác sĩ vận dụng trong điều trị, cũng như nghiên cứu tìm ra các phương pháp phẫu thuật tiên tiến mới trong chuyên khoa tim mạch đã giúp nhiều bệnh nhân vượt qua những khoảnh khắc sinh tử. 17 năm công tác, trong đó có 05 năm làm việc tại khoa tim mạch, ThS.BS Định đã không còn nhớ hết các ca bệnh khó đã được anh chữa trị kịp thời. Chỉ tính riêng trong  02 năm 2018, 2019 các thủ thuật thực hiện tại khoa, do bác sĩ Định cùng khoa trực tiếp thực hiện lên tới trên 1.000 ca mổ khó như: can thiệp stent động mạch vành, đặt máy tạo nhịp, thông tim, phẫu thuật tim hở.... Đối với bác sĩ Định, mỗi ca mổ thành công, mỗi bệnh nhân mau hồi phục, mạnh khỏe, ra viện đó chính là động lực giúp anh thêm yêu nghề và mong thời gian một ngày có nhiều hơn 24 tiếng để có thể khám chữa được nhiều bệnh nhân hơn nữa, nghiên cứu được nhiều hơn để áp dụng vào thực tiễn khám chữa bệnh.

Bác sĩ Trần Quang Định trao đổi, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đồng nghiệp

 Trong 5 năm qua, Bác sĩ Định đã có tới 04 công trình nghiên cứu về phẫu thuật tim mạch được hội đồng nghiên cứu khoa học của Bệnh viện tỉnh nghiệm thu và đưa vào sử dụng rộng rãi. Tiêu biểu, anh là đồng tác giả của giải pháp cải tiến kỹ thuật chọc dịch màng tim bằng sheath và dẫn lưu dịch màng tim bằng sonde pigtail tại khoa Tim Mạch, giải pháp đã đạt giải nhất cuộc thi khoa học sáng tạo kỹ thuật Quảng Ninh lần thứ 5, năm 2015, Năm 2017,2018 anh đưa 02 ứng dụng cải tiến kỹ thuật đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn... Năm 2019 anh là tác giả đề tài ứng dụng và đánh giá kết quả đặt stent graft điều trị bệnh động mạch chủ chậu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh ...

Luôn được bệnh nhân tin yêu, bác sĩ Trần Quang Định lại càng nỗ lực trong công việc, sẵn sàng truyền giảng kinh nghiệm hay cho đồng nghiệp và được lãnh đạo cấp trên ghi nhận và tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng.

Với nhiều đóng góp cho ngành, bác sĩ Trần Quang Định nhiều năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được UBND tỉnh, ngành y tế tặng nhiều bằng khen. Bác sĩ Trần Quang Định xứng đáng là tấm gương về y đức trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

                                                                      Mỹ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 164